Trong tháng 6 năm 2020: Nga sẽ thử nghiệm vaccine SAR-Cov2 trên người

Ngọc Danh - Thuỳ Duyên (Thegioianh.vn) | Chủ nhật - 05/04/2020 00:13
Mới đây, Nga tiến hành thử nghiệm vaccine chống virus SAR-Cov-2 trên động vật. Theo đó, Nga có thể sẽ thử nghiệm trên người trong tháng 6 năm nay.
Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông Nga đưa tin, hiện Nga đang tiến hành thử nghiệm vaccine chống virus SAR-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới.
 
h
Hiện Nga đã thử nghiệm vắc xin chống virus SAR-Cov-2 trên động vật và có thể tiến tới thử nghiệm trên người trong thời gian tới. Ảnh Tass

Đồng thời, giám đốc Trung tâm khoa học quốc gia Virus học “Vektor” Rinat Maksyutov cho biết, các nguyên mẫu vaccine chống virus SAR-Cov-2 đang được thử nghiệm trên chuột, chồn và linh trưởng, chúng sẽ hoàn thành vào cuối tháng tư và thử nghiệm trên người sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2020 tới đây.

Cùng với đó, ông Maksyutov khẳng định, trên cơ sở dữ liệu từ sáu nền tảng công nghệ, 26 biến thể vaccine khác nhau đang được phát triển, sẽ được thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm. Trong đó, các lựa chọn tốt nhất sẽ được đưa ra cho các nghiên cứu tiền lâm sàng, với sự cho phép của Bộ Y tế Liên bang Nga, tiến hành các thử nghiệm lâm sàng ở người.

Tương tự, theo người đứng đầu Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cũng lưu ý rằng, đây là "một giai đoạn khá khó khăn và không ngắn”. Bên cạnh đó, bà Anna Popova cho hay, cơ quan này cũng có một kế hoạch thử nghiệm cho các tình nguyện viên, cũng có một nơi, nhưng hiện tại cơ quan này đang làm việc với phương pháp cổ điển.

Tính đến hết ngày 4/4/2020, tại Nga ghi nhận 4.731 trường hợp nhiễm virus SAR-Cov-2, trong đó 333 người đã hồi phục, 43 người tử vong. Hơn 70% các trường hợp nhiễm bệnh là ở Moscow với 3.357 người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:51 - 25/11/2020
Chỉ còn 03 ngày nữa, Viện Chiến Lược và Đổi Mới Sáng Tạo (viết tắt ISAI) sẽ chính thức được ra mắt. Với mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp...Đồng thời, thực hiện việc tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đổi mới tư duy quản lý, quản trị và việc đổi mới và sáng tạo của từng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây