Trụ trì chùa Ba Vàng ủng hộ 500 triệu giúp trẻ em mồ côi, khuyết tật mua thiết bị học trực tuyến

Hoàng Anh | Thứ năm - 09/04/2020 23:56
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp, Trung tâm nhân đạo Quê Hương hiện nuôi dưỡng 345 trẻ mồ côi, khuyết tật đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của các mạnh thường quân trong thời điểm khó khăn này.
Với số lượng nuôi dưỡng 345 cháu trẻ mồ côi, khuyết tật; ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh kéo dài đã tác động gây ra nhiều khó khăn, thiếu thốn, làm ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần của các trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm.
 
h
Hàng trăm cháu nhỏ mồ côi tại Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương cần sự giúp đỡ
 
h
 
h
 
h

Theo đại diện Trung tâm nhân đạo Quê Hương cho biết, trong thời gian qua đời sống vật chất và tinh thần của các cháu được giúp đỡ tích cực bởi cộng đồng và các mạnh thường quân. Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài Trung tâm không có khách cũng như không nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Việc này khiến Trung tâm thiếu thốn nhu yếu phẩm, thực phẩm; thiếu thốn máy nước nóng lạnh do đã hỏng khiến việc vệ sinh cá nhân của các cháu nhỏ cũng rơi vào khó khăn.
 
j
Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương người mẹ của 346 trẻ mồ côi, khuyết tật
 
h
 
h
 
h

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh kéo dài khiến các trường học bên ngoài đóng cửa và có chủ trương chuyển qua dạy trực tuyến nên việc học hành của các cháu tại Trung tâm gặp nhiều trở ngại vì không có máy tính và máy chiếu để học tập.

Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, các cháu nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương mong các cá nhân, tổ chức, các mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ giúp đỡ, tạo điều kiện để các cháu vượt qua khó khăn về vật chất và tinh thần, được học tập không bị gián đoạn và kết nối được với thầy cô và nhà trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương mong sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân rất cần giúp đỡ máy tính và chiếu để các em có điều kiện học trực tuyến qua mạng theo yêu cầu của nhà trường được tốt hơn. Đại đức Thích Trúc Thái Minh với tấm lòng Vàng và trái tim nhân ái luôn thương yêu trẻ em mồi côi, khuyết tật đã ủng hộ 500 triệu đồng giúp đỡ các em tại Trung tâm nhân đạo quê Hương có đủ cơ sở vật chất trong việc học tập. Ngoài ra, Đại đức Thích Trúc Thái Minh giành tình cảm đặc biệt đối với trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật... luôn yêu thương và chia sẻ bằng vật chất nhằm giúp cho các em có điều kiện tốt trao dồi kiến thức để sau này lớn lên làm người có ích cho xã hội.
 
h
Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh có chuyến thăm và chia sẻ yêu thương cùng trẻ mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương
 
h
 
h
 
h

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương là người Mẹ đông con nhất Việt Nam với 345 đứa con là trẻ em mồ côi, khuyết tật. Là một người phụ nữ phi thường vượt lên mọi thị phi của xã hội đã cưu mang và nuôi dưỡng tất cả những đứa trẻ bất  hạnh bị Cha Mẹ ruột bỏ rơi từ khi vừa mới chào đời, Mẹ đã lượm về nuôi dưỡng, cho ăn học để các em sau này lớn lên được hòa nhập với cộng đồng. Với tình thương trẻ em bao la vô bờ bến Mẹ đã làm nên điều kỳ diệu nuôi 345 đứa trẻ mà không phải ai cũng có thể làm được.
 
h

Tình hình dịch bệnh còn kéo dài không biết đến khi nào kết thúc nên khách it đến thăm, các con thiếu thốn thực phẩm và thiết bị học online. Trong thời điểm này mọi thứ khó khăn trăm bề, chúng con không biết cầu cứu ai. Mặc dù chúng con không được đến trường nhưng chúng con vẫn phải học online theo chương trình của bộ giáo dục. May thay chúng con được sự thương yêu, giúp đỡ của Đại đức Thích Trúc Thái Minh luôn quan tâm, chia sẻ. Chúng con cảm ơn Đại đức Thích Trúc Thái Minh với tấm lòng bao la, biển cả đã giúp đỡ chúng con 500 triệu đồng mua thiết bị học tập trực tuyến và giúp chúng con có thêm chi phí chi trả tiền điện, nước, khẩu trang y tế và nước rửa tay chống dịch. Chúng con lấy làm rất vui mừng và hết lòng biết ơn đến Đại đức Thích Trúc Thái Minh, các Sư Thầy cùng các quý vị ân nhân xa gần luôn yêu thương chúng con. Chúng con cầu chúc Sư Phụ, quý Sư Thầy cùng quý vị ân nhân luôn nhiều sức khỏe, nhiều năng lượng làm việc và hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống và là điểm tựa yêu thương của chúng con. Ngoài ra, chúng con trân trọng và biết ơn  sâu sắc đến Mẹ Huỳnh Tiểu Hương - Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã không quản khó khăn, vất vả đã cưu mang và dạy dỗ chúng con nên người.

Mong được sự ủng hộ của cộng đồng chung tay cùng Trung tâm. Để giúp các cháu cô nhi đặc biệt trong mùa dịch bệnh Covid-19.
Địa chỉ liên lạc Trụ Sở Bình Dương
•   Địa chỉ: 1210 đường ĐT743A, Khu phố Tân Long,  Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
•   Điện thoại: (0274) 374 0808 - 0903 803 908 - 0983 803 908
•   Email: huynhtieuhuong@yahoo.com | trungtam_quehuong@yahoo.com
•   Website: www.huynhtieuhuong.org
Tài khoản ngân hàng
Chủ tài khoản: Trung tâm nhân đạo quê hương
Ngân hàng Á Châu ACB Tp.HCM
Tài khoản VNĐ: 897109 Ngân hàng Á Châu ACB Tp.Hồ Chí Minh
Tài khoản USA: 897099 Ngân hàng Á Châu ACB Tp.Hồ Chí Minh
Số swift code của ACB: ASCBVNVX
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
CN HCM (Vietcombank)
Tài khoản: 007.1.00.0641457
Số swift code Vietcombank: BFTV VNVX

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
30/06/2020
Vừa qua, Công ty Tuấn Tú - chủ đầu tư dự án trên vừa bị xử phạt về việc xây dựng sai phép vì làm “chui” hạ tầng trên đất của dân.
24/06/2020
Ông Nguyễn Văn Đoan, Bí thư huyện ủy Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên bị "tố" có nhiều dấu hiệu sai phạm trong quá trình công tác, trong đó có việc nâng đỡ người...
25/06/2020
Hàng nhập về 3 triệu, bán ra với giá 13 triệu là mã chào hàng của một công ty non trẻ đã trúng các gói thầu mua sắm vật tư công ở nhiều Sở ngành khắp...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:03 - 02/07/2020
Nhằm thực hiện Nghị quyết 862/NQ-UBTVQH14 ngày 10 tháng 01 năm 2020 của UBTVQH về sáp nhập đơn vị hành chính, Đảng bộ Trường Thủy mới được thành lập kể từ 01/02/2020. Theo đó, Đảng bộ xã mới đã đoàn kết một lòng tạo thế và lực cho Đại hội Đảng bộ xã thành công rực rở. Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ xã lần thứ II (nhiệm kỳ 2020 -2025), Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống để phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây