Trưng cầu giám định lại vụ án “ tố giác cướp nhà máy Trung Nguyên IC” của bà Lê Hoàng Diệp Thảo!

Nhóm PVĐT | Thứ hai - 23/03/2020 08:23
Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã nhận được tố giác về tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, CEO King Coffee. Theo đó, tố cáo ông Nguyễn Duy Phước - Trưởng phòng pháp lý Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, có hành vi sử dụng tài liệu giả của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương, chứng minh ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Trung Nguyên tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên mà không phải là của bà Thảo làm đại diện.
Ngay khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 05/PC03 (D94) ngày 20/1/2020 để chờ kết luận giám định. 
 
h
Đơn tố cáo giả mạo chứng cứ và đề nghị trưng cầu giám định của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, ngày 13/3/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) đã có quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin tội phạm vụ tố giác “cướp” nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên đối với đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (CEO King Coffee). Cụ thể: Bà Thảo đệ đơn tố giác ông  Nguyễn Duy Phước – Trưởng phòng pháp lý Công Ty Tập Đoàn Trung Nguyên có hành vi sử dụng tài liệu giả gồm : Biên bản họp đại hội đồng cổ đông(ĐHĐCĐ) và Quyết định của đại hội đồng cổ đông để cung cấp cho TAND tỉnh Bình Dương để chứng minh ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn ghóp của tập đoàn Trung Nguyên tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Trong một diễn biến liên quan, ngày 19/3 vừa qua, trong lúc đại dịch COVID 2019 đang diễn biến phức tạp, Công an kinh tế (Công an tỉnh Bắc Giang), đã tiến hành kiểm tra Chi nhánh Công ty cổ phần cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại tỉnh này. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng việc nhận được tài liệu mà TAND tỉnh Bình Dương yêu cầu cần xác minh lại có giá trị chứng cứ hay không (tài liệu do người của Tập đoàn Trung Nguyên nộp lên tòa). Nghi ngờ Tập đoàn Trung Nguyên nộp các tài liệu giả mạo, bà Thảo đã có đơn tố cáo, đồng thời đề nghị trưng cầu giám định gửi tòa án vào ngày 2/10/2018. Sau đó, tòa án nhận thấy có cơ sở nên đã ra quyết định số 32 và văn bản số 63 để thu thập chứng cứ. Trong đơn, bà Thảo tố cáo, cho rằng 2 tài liệu này đều có dấu hiệu cắt ghép, về nội dung còn thể hiện sự mâu thuẫn giữa các trang với nhau, có dấu hiệu giả mạo. “Có sự cắt dán, photo chứ không phải chữ ký của tôi trong tài liệu. Tôi chắc chắn người giao nộp các chứng cứ đã lừa dối tòa một cách có tổ chức, mang tính chuyên nghiệp và có sự bao che cho việc làm trên”, bà Thảo khẳng định.

Ngoài ra, Bà thảo chỉ ra động thái của ông Trưởng phòng pháp lý Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên nhằm tước đoạt quyền sở hữu và quyền quản lý của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), gây thiệt hại lớn cho công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính là 4.075,1 tỷ đồng.

Căn cứ điều 56, 145, 146 và 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự, ngày 13/3/2020,  Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm số 06/PC03 (D94) đối với tố giác về tội phạm nêu trên.
 
h
Thông báo phục hồi điều tra của công an tỉnh Bình Dương

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 19/03/2020, Công an Kinh tế  Bắc Giang đã bất ngờ đến  thăm Nhà máy cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và yêu cầu phía công ty bà hợp tác làm việc, yêu cầu cung cấp một số thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, trong giấy giới thiệu công tác từ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Tỉnh Bắc Giang ghi giới thiệu đội trưởng và 1 cán bộ phòng đến Chi nhánh công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang để: “Làm việc nội dung liên quan đến văn bản số 03/2020TNHT ngày 2/3/2020 của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên về việc hỗ trợ chủ sở hữu doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ quản lý nhà máy”.

Bà Thảo cho biết, bà  cùng công nhân viên hết sức bất ngờ vì ngay trong đại dịch Covid- 19, cả nước đều chung tay phòng chống dịch. Đơn vị doanh nghiệp của bà cũng đang dốc hết sức vừa duy trì sản xuất vừa phải tăng cường mọi biện pháp đẩy lùi dịch bệnh cùng Chính phủ mà lại gặp phải sự việc không mong muốn trên. 
 
h
Giấy giới thiệu làm việc của công an kinh tế Bắc Giang.

Bà Thảo cũng khẳng định: “Nhà máy, công ty chúng tôi hoạt động luôn tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật. Trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19 rất căng thẳng này, điều chúng tôi mong muốn là được Chính phủ các ban ngành hỗ trợ giải quyết thỏa đáng sự việc trên.
Nhằm đảm bảo sự tin cậy của chúng tôi trong cộng đồng để an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống cho công nhân viên. Toàn bộ nhà máy Bắc Giang của chúng tôi vẫn đang hoạt động có nề nếp, có sự quản lý cẩn trọng chặt chẽ.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
19/11/2020
Sáng 19/11/2020, tại TP. Đồng Hới. UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân...
13/11/2020
Vừa qua, Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông (Aurora IP) đã được vinh danh với giải thưởng “Dự án công nghiệp tốt nhất” và “Dự án thương mại xanh tốt...
12/11/2020
Mới đây, vào ngày 11/11/2020, tại Văn phòng Tòa nhà Novaland (toạ lạc tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Theo đó, Novaland đã tổ chức online công bố chương...
20/11/2020
Ngày 19/11/2020, ban quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, hiện đã tiến hành cấp đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy cán...
14/11/2020
Mới đây, Vietnam Report công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020. Ngoài những doanh nghiệp quen thuộc trên thị...
15/11/2020
Mới đây, Nam vương Huy Hoàng và Hoa khôi Bảo Ngọc tổ chức buổi họp báo nhằm giới chương trình Gala Tôn vinh Doanh nhân tài năng thiệu mùa 3 năm 2020...
19/11/2020
Chiều ngày 19/11/2020, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi) đã tổ chức Lễ trao thưởng chương trình thi đua mang tên "Lái xe tranh tài – Xế hộp...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:18 - 23/11/2020
Mới đây, Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ngành, địa phương; đại diện Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành phía Nam; cùng gần 200 đại biểu nữ doanh nhân của tỉnh Bình Dương.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây