Trường Cao Đẳng luật Miền Trung dấu ấn một chặng đường phát triển

  Hoàng An (TGAO) | Thứ năm - 28/01/2021 04:40
Trường Cao Đẳng luật Miền Trung là tiền thân của Trường trung cấp luật Đồng Hới trực thuộc Bộ Tư pháp được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-BTP ngày 25/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trụ sở toạ lạc tại tiểu khu 6, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, với chức năng đào tạo cao đẳng luật; tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức ngành Tư pháp và nghiên cứu khoa học pháp lý.
hoangan1
Thầy giáo Võ Khắc Hoan - Q. hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Trung

Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách từ tổ chức bộ máy, nhân sự, cơ sở vật chất, tuyển sinh... nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, nổ lực ... của tập thể Nhà trường, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các tỉnh miền Trung. Trong đó, Nhà trường đã gặt hái những thành công được sự đánh giá tốt của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là của chính quyền cơ sở các tỉnh miền Trung, của phụ huynh và các em học sinh, học viên. 

Với sự chủ động, trách nhiệm, tích cực, Trường đã và đang đào tạo cho hơn 2.000 học sinh, học viên. Bên cạnh việc đào tạo học sinh, học viên trong nước. Năm 2015 đến nay, Trường đã thực hiện công tác tuyển sinh và đào tạo cho hai khóa lưu học sinh Lào với hơn 300 em. Song song đó, việc thực hiện nhiệm vụ chính là đào tạo trình độ cao đẳng luật, Nhà trường còn phối hợp với các cơ sở đào tạo uy tín như Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Luật - Đại học Huế và nhiều cơ sở đào tạo khác để tổ chức các loại hình đào tạo, bồi dưỡng cho hàng ngàn học viên, điển hình: liên thông từ cao đảng lên đại học Luật, văn bằng 2 đại học Luật; Nghiệp vụ luật sư, công chứng, bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, kỹ năng lãnh đạo cấp phòng, nghiệp vụ kế toán trưởng, kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính, soạn thảo hợp đồng…. 
 
hoangan2
Trường Cao đẳng Luật Miền Trung,có địa chỉ tiểu khu 6, phường Bắc Lý thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình 

Cùng với đó, Nhà trường đã phối hợp với Sở Tư pháp các tỉnh miền Trung tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch, phổ biến giáo dục pháp luật, xây dựng văn bản, hòa giải cơ sở… cho gần 3.000 lượt cán bộ tư pháp địa phương. Trải qua hơn 08 năm hoạt động, Nhà trường đã dần lớn mạnh, trưởng thành, hoàn thiện về mọi mặt: Tổ chức bộ máy ngày càng ổn định; đội ngũ cán bộ, giảng viên lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng; chương trình, giáo trình, tài liệu học tập được đầu tư, đổi mới theo hướng tinh giản lý thuyết, tăng kỹ năng thực hành, cập nhật các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp từng vị trí việc làm được đào tạo; các hạng mục công trình nhà hiệu bộ, giảng đường, kí túc xá học sinh, nhà ở giáo viên, căng tin… được xây dựng khang trang, hiện đại; các trang thiết bị phục vụ dạy, học, làm việc, sinh hoạt của giảng viên và học sinh được đầu tư, trang bị đồng bộ, đầy đủ, đáp ứng các điều kiện của một trường Cao Đẳng  Luật trực thộc bộ Tư pháp.

Chia sẻ về điều này, ông Vũ Đại Thắng – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình, nhấn mạnh: “Với nền móng đã xây dựng trong hơn 08 năm qua, tôi tin tưởng rằng Trường Cao đẳng Luật miền Trung sẽ có những bước tạo đà, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục các khó khăn, hạn chế để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định chất lượng, uy tín của Nhà trường. Chúng ta có quyền tự hào về quê hương Quảng Bình, nơi mảnh đất miền Trung hiếu học, tự hào về Trường Cao đẳng Luật miền Trung, trong điều kiện có nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng cần cù, chịu khó, đoàn kết, nỗ lực, trách nhiệm, hy sinh đã góp phần bồi dưỡng nhân tài, đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương. Qua đó, để Trường Cao đẳng Luật miền Trung trở thành một địa chỉ uy tín cho chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên, thực sự là niềm tự hào của ngành Tư pháp và ngành Giáo dục - Đào tạo các tỉnh miền Trung, tôi mong các em học sinh hãy nâng niu, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, xứng đáng hơn với các thế hệ cha anh đi trước, tích cực học tập và rèn luyện với một niềm tin và lẽ sống cao đẹp vì quê hương Quảng Bình và các tỉnh miền Trung ngày càng phát triển, giàu mạnh, phồn vinh; xứng đáng với lòng tin của Đảng bộ và nhân dân Tỉnh Quảng Bình.”
 
hoangan3
BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo bộ, lãnh đạo địa phương trong dịp công bố thành lập trường 

Có thể thấy, với chặng đường 8 năm xây dựng, phát triển, nhà trường luôn không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành một đơn vị giáo dục uy tín, gắn đào tạo với hướng nghiệp, cung ứng việc làm cho xã hội.

Mục tiêu đào tạo vì con người, lấy sinh viên, học sinh là trung tâm cho mọi hoạt động để nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo – Đó chính là thứ đã kết nối và củng cố sức mạnh của đội ngũ cán bộ, giảng viên, cùng chung tay viết nên một hành trình phát triển sự nghiệp giáo dục, tiếp lửa tri thức, khơi nguồn sáng tạo đến lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Luật Miền Trung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

01:51 - 14/06/2021
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, vũ trường, bi-a, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, làm đầu, gội đầu... sẽ phải chịu thuế GTGT 5% và thuế TNCN 2%.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây