Trường CĐ Kỹ nghệ II (HVCT): Trang trọng lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và ký kết hợp tác với doanh nghiệp

Hoàng Đức - Mỹ Huyền (NADSO) | Thứ hai - 26/10/2020 03:59
Sáng 26/10/2020, Trường CĐ Kỹ nghệ II (HVCT) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và ký kết hợp tác với doanh nghiệp. Tham dự lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng; TS Nguyễn Hồng Minh - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN); Ông Dương Đức Lân - Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề Công tác xã hội…
hvct1
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng
 
Tại buổi lễ khai giảng, TS Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng HVCT cho biết: Kể từ năm 2016, HVCT đã thực hiện tự chủ cho đến nay, mặc dù học phí tăng gấp hai lần nhưng kết quả tuyển sinh hàng năm đều ổn định. Điển hình, về đào tạo sơ cấp, đào tạo thường xuyên vượt chỉ tiêu hàng năm là 52%/ năm. Tính đến tháng 9 năm 2019, HVCT đã đào tạo 25.948 học sinh, sinh viên (HS-SV). Trong đó, bậc CĐ: 8.202 SV; TC: 6.294 HS; sơ cấp nghề và thường xuyên là 12.452 lượt người học. Năm học 2020-2021, HVCT tiếp tục thực hiện tự chủ và hướng đến tự chủ hoàn toàn.
 
hvct2
Nguyên lãnh đạo Tổng cục GDNN và lãnh đạo HVCT trao Giấy khen cho HS-SV đạt thành tích cao trong các kỳ thi tay nghề

Đồng thời, HVCT cũng xác định cốt lõi “chất luợng đào tạo là danh dự và thương hiệu của nhà trường”. Qua đó, nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ đối với người học là vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong nhà trường. Vì lẻ đó, việc lan tỏa thương hiệu và tuyển sinh là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, tự giác, tích cực của CBVC và HS-SV đến hơn 300 trường THPT-THCS, TT GDNN - GDTX trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Phuớc, Phú Yên, Ninh Thuận, Bến Tre, Tiền Giang…

Theo TS. Nguyễn Thị Hằng, nhấn mạnh: “HVCT cũng đã hình thành mạng lưới đào tạo Trường THPT - Trường dạy nghề - Doanh nghiệp - Tổ chức cung ứng lao động; Tổ chức nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, phần luồng HS các trường THCS - THPT. Năm học 2020-2021, HVCT đã tuyển sinh được 1.681/ 1.600 HS-SV, đạt tỷ lệ 106%, trong đó bậc CĐ: 1.138/1.000 SV”.
 
hvct3
TS Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng HVCT tiếp nhận học bổng khuyến học từ đại diện Chương trình đào tạo nghề Việt Nam (GIZ)

Cụ thể, năm học 2019-2020, HVCT có 1.120/1.248 HS-SV tốt nghiệp, trong đó CĐ: 699/730 (đạt tỷ lệ 95,7%); TC: 421/518 (tỷ lệ 81,3%). Theo đó, chất lượng đào tạo được nâng lên, HS-SV ra trường được đảm bảo việc làm, tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là 92%, 7% tự tạo việc làm.

Cùng với đó, TS Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng HVCT chia sẻ thêm, năm học 2021-2022, tuyển sinh đạt 2.000 HS-SV trình độ CĐ và TC. Đào tạo trên 10.000 trình độ sơ cấp và thường xuyên; Tăng cường các hoạt động trong phong trào khởi nghiệp của HS-SV; Tăng cường các hoạt động dịch vụ gắn với đào tạo, phấn đấu thu nhập bình quân của CBVC là 15 triệu đồng/ năm 2020 và hàng năm tăng từ 5-10%; Xác định rõ doanh nghiệp là một chủ thể trong nhà trường, đồng hành cùng nhà trường trong suốt quá trình đào tạo và đánh giá kết quả đào tạo theo nhu cầu của DN. Đặc biệt, công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ dạy học theo hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng tại lễ khai giảng, HVCT đã ký kết hợp tác với các DN trong việc đào tạo, tuyển dụng… người học. Bên cạnh đó, DN và Chương trình đào tạo nghề Việt Nam  (GIZ) cũng đã trao tặng học bổng khuyến học cho HS-SV của trường.

Cùng ngày, HVCT phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai với số tiền quyên góp được trên 70 triệu đồng.
 
hvct4
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng trao Kỷ niệm chương của Bộ LĐ-TB&XH cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH tặng Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc của trường. HS-SV đạt thành tích cao trong các kỳ thi tay nghề cấp TP, Quốc gia và Quốc tế cũng được nhà trường tuyên dương.

Phát biểu tại lễ khia giảng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện cơ chế tự chủ. Qua đó từng bước khẳng định vị thế trong hệ thống GDNN, là địa chỉ tin cậy của người học và của DN. Song song đó, HVCT cần đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác với DN, hợp tác quốc tế để nâng cao kỹ năng nghề cho người học, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động trong thời kỳ hội nhập…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt...
Mới đây, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Bộ dự kiến tổ chức thí điểm chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức ở một số...
Ngày 19/2/2021, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây