Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức “Hội nghị hợp tác tuyển dụng việc làm đối với sinh viên khối ngành nông nghiệp”

Thanh Phong (t/h) | Thứ ba - 09/06/2020 20:52
Ngày 09/06/2020, tại Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức “Ngày hội việc làm sinh viên khoa Nông nghiệp” thường niên.
h

Theo đó, hội nghị này nhằm giải quyết tốt việc làm cho sinh viên khối ngành Nông nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường, Khoa Nông nghiệp đã lập kế hoạch thực hiện chương trình Ngày hội việc làm giữa Khoa Nông nghiệp với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong việc tuyển dụng sinh viên khối ngành nông nghiệp năm học 2019-2020. Đây là hội nghị thường niên, đầy tính nhân văn mà nhà trường luôn giành sự ưu ái cho sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.
 
h
 
h

Trong những năm gần đây, bên cạnh việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ xã hội mà còn giải quyết tốt việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Năm học 2019-2020, Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Bạc Liêu đã kết nối được 05 công ty trong và ngoài tỉnh đăng ký tham gia Ngày hội việc làm để phỏng vấn tuyển dụng nhân sự từ sinh viên cuối khóa khối ngành Nông nghiệp với các chuyên ngành “Đại học Nuôi trồng thủy sản, Cao đẳng Nuôi trồng thủy, Đại học Bảo vệ thực vật, Đại học Chăn nuôi. Qua đó, đa số các bạn sinh viên đạt yêu cầu về tuyển dụng và được lựa chọn vào nhóm kinh doanh, kỹ thuật, phần còn lại cũng được các công ty nói chung và Công ty CP Đầu tư và Thương mại Aikido Việt Nam nói riêng, trao cơ hội thử thách cho vào học việc và thử việc nhằm bổ sung nhân sự cho đợt tuyển chọn lần 2 của doanh nghiệp. Điều này, cho thấy các ngành thuộc khối nông nghiệp hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu lao động của thị trường.
 
h

Đồng thời, Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức nhằm thực hiện phương châm gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội. Thông qua hoạt động nhằm định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng tinh thần, khả năng và thúc đẩy đam mê nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành khối nông nghiệp.
 
h

Từ kết quả đạt được của những năm qua đã khẳng định ngày hội tuyển dụng hàng năm là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên kết quả rất đáng tự hào về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của Trường Đại học Bạc Liêu. Ngoài ra, các bạn còn trình bày được một lộ trình học tập, kế hoạch phát triển bản thân rõ ràng, kỹ năng mềm tốt, kèm kiến thức chuyên môn và những hiểu biết về lĩnh vực nông lâm thủy sản mà mình phỏng vấn.
 
h
 
h

Tin rằng, “Hội nghị hợp tác tuyển dụng việc làm” ngày càng khẳng định được vị thế, quy mô và tầm quan trọng đối với sinh viên, chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên khối ngành nông nghiệp và các khối ngành khác của Trường Đại học Bạc Liêu. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
17/06/2021
Gần 39 năm “cháy” hết mình cho sự nghiệp trồng người, thầy Lê Văn Hà - Hiệu trưởng trường THCS& THPT Việt Trung đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

23:47 - 18/06/2021
Kể từ năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức Giải thưởng có chủ đề “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thiết thực lớn. Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20.6 đến hết ngày 20.9.2021, nhiều hơn 1 tháng so với giải thưởng năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây