Trường đại học Việt Đức công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực riêng

Theo Hoàng Anh (T/h) | Thứ sáu - 21/08/2020 08:22
Trường đại học Việt Đức vừa công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực TestAS, hiện tại đây là trường đại học đầu tiên đã tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực riêng vào ngày 18/07 vừa qua. Đây được xem là phương thức tuyển sinh quan trọng nhất, chiếm tới 70% chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường.
Cấu trúc bài thi TestAS vốn được sử dụng bởi các trường tại Đức nên có độ khó và tính phân loại cao. Theo chia sẻ từ phía nhà trường, VGU đã tiến hành tuyển sinh kỳ thi TestAS được 12 năm và nhận thấy bài thi đánh giá được một cách rất chính xác về năng lực chuyên môn, tư duy logic và cả năng lực tiếng Anh cho các sinh viên VGU tương lai.
 
h
TestAS là kỳ thi đánh giá năng lực riêng quan trọng, chiếm tới 70% chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường

Được biết, thủ khoa năm 2020 của trường đến từ THPT Nguyễn Khuyến, Bình Dương - đạt kết quả lên đến 128.2/130 điểm cho bài thi vào ngành Khoa học máy tình. Đây cũng là ngành có nhiều hồ sơ và cạnh tranh cao nhất của Trường. Các thí sinh với kết quả thi đầu vào cao sẽ nhận được học bổng tài năng của trường với giá trị từ 30% đến 100% học phí.
 
h

Bên cạnh đó, ngày 21/8, nhà trường cũng đã hoàn thành việc đánh giá kết quả một phương thức tuyển sinh khác là xét học bạ THPT 5 học kỳ. Theo đó, điểm xét tuyển vào trường được tính theo tổng điểm trung bình theo trọng số của 6 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh (Khối ngành Kỹ thuật lấy trọng số 75% cho các môn Toán, Lý, Ngoại ngữ và 25% cho các môn Hóa, Sinh, Văn – Khối ngành Kinh tế lấy trọng số 66,7% cho các môn Toán, Ngoại Ngữ và 33,3% cho các môn Lý, Hóa, Sinh, Văn) từ 132 trường THPT trên cả nước. Điểm đầu vào trung bình từ các hồ sơ nhận được đều ở mức khá cao,từ 7.55 cho đến 9.60. 

Theo thông tin từ phía nhà trường, hơn 60% thí sinh ứng tuyển vào trường đều đã đạt trình độ tiếng Anh Ielts đạt từ 6.0 đến 8.0 (yêu cầu đầu vào của trường là từ 5.0). Ngoài ra, phương thức xét tuyển thẳng với thí sinh có văn bằng/chứng chỉ THPT quốc tế như SAT cũng nhận được nhiều thí sinh ưu tú với điểm số cao nhất lên đến 1550/1600.
 
h

Hiện tại, đại học Việt Đức vẫn tiếp tục nhận hồ sơ cho phương thức tuyển sinh còn lại là xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT với 7 ngành học gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật điện và máy tính, Quản trị kinh doanh, Tài chính kế toán. Tân sinh viên dự kiến sẽ nhập học và bắt đầu năm đại cương từ ngày 19/10.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Mới đây, Tập đoàn Cargill tại Việt Nam công bố Nghiên cứu đánh giá tác động của Chương trình xây dựng trường học tại Việt Nam của Quỹ Cargill Cares do...
Trường Đại học Việt Đức vừa tổ chức lễ khai giảng và tốt nghiệp năm học 2020 tại Bình Dương. Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng lãnh sự...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

07:32 - 05/12/2020
Ngày 5/12/2020, tại KCN Phú Mỹ II mở rộng (TX. Phú Mỹ), Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ. Dự án này sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hơn 300 lao động. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây