Trường Đại học Việt Đức: Phiên họp Hội đồng trường Quyết nghị về định hướng phát triển năm 2021 và dài hạn

Hoàng Anh (TGAO) Nguồn: the | Thứ sáu - 18/12/2020 02:00
Chiều ngày 17/12/2020, phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng trường Trường Đại học Việt Đức đã diễn ra thành công theo hình thức trực tuyến tại các đầu cầu TP. Hồ Chí Minh, Wiesbaden, Berlin và Bonn (CHLB Đức). 
IMG 7194

Tham dự phiên họp có các thành viên Hội đồng trường phía Việt Nam và Đức là đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Ngoại giao Việt Nam; Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK); Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang Đức (BMBF); Quốc hội liên bang; Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD); Hiệp hội các trường đại học Đức hỗ trợ Trường Đại học Việt Đức (VGU Consortium); Hiệp hội những người bạn và nhà tài trợ của VGU (VGU AFS); đại diện giới công nghiệp và các đại diện ủy quyền của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam có PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt GS. TS. Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp. 
 
IMG 7195

Tại phiên họp, các thành viên đã bàn bạc, thảo luận và biểu quyết các nội dung sau: Mở mới các chương trình đào tạo trong năm 2021-2022, cụ thể:

Năm 2021: An ninh thông tin (Cao học, hợp tác với Đại học KHƯD Darmstadt); Khoa học vật liệu (Cao học, hợp tác với Đại học Magdeburg); Kinh tế và Tài chính toàn cầu (Cao học, hợp tác với Đại học Goethe Frankfurt); Kỹ thuật y sinh (Đại học, hợp tác với Đại học KHƯD Mittelhessen).

Năm 2022: Kỹ thuật xử lý môi trường (Đại học); Quản trị y tế (Cao học); Kỹ thuật công nghiệp và quản lý công nghệ (Cao học); Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Cao học).
 
IMG 7196

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021. Ngoài ra, Hội đồng trường cũng nghe báo cáo về hiện trạng phát triển trường và tình hình triển khai dự án xây dựng Trường Đại học Việt Đức bằng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới. Đến nay, công tác xây dựng đã đạt 99,8% khối lượng, các thành phần khác của dự án cũng bước vào giai đoạn cuối, chuẩn bị được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Dự kiến tháng 6 năm 2021, khuôn viên mới của trường sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cũng tại phiên họp, việc ký kết Hiệp định Ba bên về Phát triển và mở rộng Trường Đại học Việt Đức vào ngày 23 tháng 9 năm 2020 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (Đại diện cho Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đại diện cho Chính quyền bang Hessen) và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu liên bang cùng Bộ Ngoại giao (Đại diện cho Chính phủ CHLB Đức) cũng như toàn văn của Hiệp định đã chính thức được thông báo đến các thành viên Hội đồng trường. 
 
IMG 7197

Hiệp định là khung pháp lý quan trọng cho sự vận hành và phát triển của Trường Đại học Việt Đức. Trên cơ sở Hiệp định đã ký, BMBF đang cân nhắc trình đề xuất lên Quốc hội liên bang về kế hoạch tăng thêm ngân sách cho trường so với mức kinh phí cấp hiện nay là 1,5 triệu Euro/năm. Trước đó, Chính quyền bang Hessen đã tăng ngân sách hàng năm cấp cho trường thêm 600.000 Euro, tức là từ 1,5 triệu Euro/năm lên 2,1 triệu Euro/năm.

Dịp này, các thành viên Hội đồng trường còn thảo luận và cho ý kiến đóng góp đối với bản Kế hoạch kinh tế năm 2021 do lãnh đạo nhà trường đệ trình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Hoạt động giáo dục (theo nghĩa rộng) là những hoạt động có chủ đích, có kế hoạch hoặc có sự định hướng của nhà giáo dục, được thực hiện thông qua...
Ngày 19/1/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ IX năm 2020 đã tổ chức lễ tổng kết-trao giải và phát...
Ngày 22/1/2021, tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 7 trường ĐH kỹ thuật đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện. Tham dự buổi lễ có Thứ...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây