UBND TP.HCM: Ban hành chỉ thị khẩn về công tác phòng chống dịch virus Corona

Hoàng Đức -Btc Phan (VNTV) | Thứ sáu - 31/01/2020 05:03
Mới đây, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM ký ban hành Chỉ thị 03 (khẩn) về việc tăng cường phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Theo Chỉ thị nêu rõ, UBND TP.HCM đã giao Sở Y tế thường xuyên cập nhật chỉ đạo của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra để hướng dẫn các quận - huyện triển khai thực hiện tốt việc giám sát người nhập cảnh từ các vùng có dịch tại các cửa khẩu. 
 
h
Hai bố con người Trung Quốc là những trường hợp được phát hiện nhiễm nCoV đầu tiên ở Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy sức khoẻ hiện đã ổn định

Bên cạnh đó, phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế, không để xảy ra các trường hợp người bệnh và cán bộ y tế lây nhiễm dịch bệnh này. Theo đó, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở điều trị cách ly bệnh nhân nCov, trang thiết bị y tế khám chữa bệnh, thuốc, hóa chất phòng chống dịch, chẩn đoán, điều trị cho người mắc nCoV. 

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn để người dân dễ dàng mua sử dụng; quần áo bảo hộ, khẩu trang N95 cho nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch và trực tiếp chữa trị cho bệnh nhân nCoV tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM.

Song song đó, Sở Du lịch TP.HCM yêu cầu các công ty du lịch hủy các tour, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, TP đang có dịch (nCoV) của Trung Quốc và một số quốc gia trên thế giới có người mắc bệnh nCoV đã được WHO công bố; không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến TP HCM. Qua đó, tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nCoV. 

Cùng với đó, Công an TP.HCM được giao xử lý nghiêm các trường hợp tung tin không đúng về tình hình dịch bệnh nCoV, gây hoang mang trong cộng đồng. 

Tương tự, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ triển khai bệnh viện dã chiến trong trường hợp dịch bệnh nCoV lan rộng. Ngoài ra, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nCoV trong các đơn vị quân đội trên địa bàn TP. 

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải chuẩn bị các phương án điều phối giao thông trong TP HCM phù hợp với các tình huống dịch bệnh nCoV xảy ra tại TP.HCM. 

Theo Chỉ thị của UBND TP.HCM yêu cầu, Sở Công thương tăng cường kiểm soát chặt chẽ không để lợi dụng tình hình dịch nCoV để tăng giá các mặt hàng nói trên, gây bức xúc trong dư luận xã hội. 

Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời thông tin đến các báo, đài TP.HCM về tình hình dịch bệnh do virus Corona để người dân không hoang mang, lo lắng quá mức và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh hiệu quả. 

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV đến học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM. Mặc khác, có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng chống dịch khi có yêu cầu của ngành y tế; hướng dẫn học sinh, sinh viên đeo khẩu trang y tế ở những nơi đông người. 

Đối với Sở Văn hóa và Thể thao hạn chế tổ chức các hoạt động lễ hội, ca nhạc, thể dục thể thao...đông người trên địa bàn TP HCM. 

Cũng theo Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.HCM còn yêu UBND các quận, huyện tang cường phối hợp với ngành y tế sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng chống dịch tại địa phương và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống nCoV trên địa bàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây