UBND TP.HCM: Xử lý nghiêm đầu cơ, găm hàng, nhất các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, phục vụ chống dịch Covid-19

Hoàng Đức – Ngọc Danh (VNTV) | Thứ hai - 24/02/2020 05:14
Ngày 24/2/2020, UBND TP.HCM đã gửi công khẩn đến các sở ngành là thành viên Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn TP (Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM) cùng UBND 24 quận, huyện. Theo đó, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng phòng chống dịch Covid-19.
Cụ thể, UBND TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị tăng cường chủ động nắm tình hình, tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung, tập trung vào các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, phục vụ chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Qua đó,xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đầu cơ, găm hàng, vi phạm về giá, về chất lượng hàng hóa, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ...
 
h
Khẩu trang là mặt hàng cực kỳ hút khách trong mùa dịch Covid-19. Một doanh nghiệp sản xuất khẩu trang tại TP.HCM. Ảnh minh hoạ 

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng Khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và người dân là những người tiêu dùng thông thái, thực hiện tốt đạo đức kinh doanh, chấp hành nghiêm các qui định pháp luật, phát hiện và tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền gương người tốt việc tốt, đồng thời thông báo kết quả xử lý các vi phạm nhằm răn đe, phòng ngừa. 

Mới đây, Sở Công thương TP.HCM đã có báo cho biết, tính đến hết ngày 21/2/2020 vừa qua, việc sản xuất khẩu trang y tế của 20 doanh nghiệp toạ lạc trên địa bàn TP thì mỗi ngày sản xuất ra 2.532.000 cái. Cùng với đó, cung cấp cho bệnh viện là 241.500 cái; nhà thuốc 363.000 cái; các tỉnh, thành, hệ thống siêu thị, đại lý bán hàng, bán ra thị trường là 1.926.500 cái. 

Song song đó, Sở Công thương TP.HCM cũng làm việc với Hội Dệt May Thêu Đan TP. HCM nhằmchuẩn bị nguồn khẩu trang vải kháng khuẩn. Theo Sở Công Thương TP.HCM, với tổng số lượng khẩu trang vải được cung cấp cho thị trường trong tháng 2 là 5.000.000 cái, trong tháng 3 là 2.000.000 cái. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây