Vì sao việc trưởng phòng thu mua công ty Vissan kéo dài bảo kê công ty Bách Khoa - nhà cung cấp mới?

Nhóm PVPL (VNTV) | Thứ sáu - 21/02/2020 08:04
Theo hợp đồng mà công ty Vissan đã ký với những nhà cung cấp trước đó, việc nhập heo vào Vissan phải đúng chủng loại heo mà Vissan yêu cầu. Thế nhưng, vì sao công ty Bách Khoa - một nhà cung cấp mới luôn được nhập loại heo 2 máu đực chất lượng kém để cung cấp cho Vissan. Phải chăng cũng là do ông Trưởng phòng thu mua đứng sau “bảo kê” vụ việc này?
Theo nội dung hợp đồng giữa công ty Vissan và công ty Bách Khoa ký vào tháng 6 năm 2019, nhà cung cấp Bách Khoa phải thực hiện theo đúng tôn chỉ mục đích, nhập heo theo qui chuẩn chủng loại heo 3 máu vào công ty Vissan. Mặc dù vậy, trong quá trình nhập heo của công ty Bách Khoa chưa hề thực hiện đúng theo cam kết về chủng loại heo 3 máu đối với Cty Vissan. Liệu công ty Bách Khoa tự ý khuất tất hay có sự tiếp tay của trưởng phòng thu mua mà bất chấp đi quy định của công ty đặt ra khi thu mua nguồn heo bán cho công ty Vissan?

Liên quan đến vấn đề này, các nhà cung cấp nhiều lần phản ánh với ông Tuấn trưởng phòng thu mua về tình hình về công ty Bách Khoa chuyên nhập heo 2 máu đực thì hoàn toàn sai phạm.  Vì heo 2 máu chất lượng kém, giá thấp hơn từ 1000đ -2000đ/kg so với heo 3 máu. Tuy nhiên, trên cương vị của trưởng phòng thu mua, thì vấn đề này toàn thể CNV trong Vissan đều lắc đầu ngao ngán bởi nếu có nghiệp vụ, thì ông trưởng phòng thu mua sẽ nhận biết được heo 3 máu và heo 2  máu, chất lượng heo của công ty Bách Khoa nhập vào có đạt được kết quả heo tốt, tỷ lệ đạt như mong muốn của công ty Vissan hay không? Còn nếu như có nghiệp vụ, thì việc biết nhưng vẫn để sự việc xảy ra là lý do gì? 

Qua đó, ngay từ ngày nhập đầu tiên thực hiện hợp đồng cho tới thời điểm hiện tại thì hợp đồng giữa công ty Bách Khoa và công ty Vissan, công ty Bách Khoa có thực hiện đúng hay không? Nếu đúng công ty Bách Khoa nhập heo 2 máu đực sai với hợp đồng thì lý do gì mà ông trưởng phòng thu mua không cắt hợp đồng vì công ty này cố tình làm sai phạm hợp đồng? Chất lượng con heo 2 máu đực sẽ không tốt bằng chất lượng con heo 3 máu, sẽ thể hiện qua cách đánh giá phân loại qua từng ngày mà công ty Bách Khoa nhập vào. 
 
h
Dù quy định chỉ cho phép nhập heo 3 máu, nhưng lý do gì công ty Bách Khoa lại nhập được loại heo 2 máu kém chất lượng vào Vissan ? Phải chăng có người đứng sau “bảo kê”?

Bên cạnh đó, công ty Bách Khoa có quan hệ như thế nào? Đằng sau công ty Bách Khoa có quyền lực ra sao mà ông Tuấn một trưởng phòng thu mua cũng cần phải dựa vào quy định của công ty Vissan cùng với tập thể những người đã từng gắn bó với con heo hơi tại công ty Vissan vẫn liên tục ngó lơ. Do vậy, đề nghị ông Tuấn trưởng phòng thu mua cần minh bạch không bao che, dung túng cho công ty Bách Khoa làm bậy phá vỡ đi các kỷ cương nội quy của công ty Vissan. 

Có thể khẳng định rằng, việc cung cấp heo hơi cho công ty Vissan phải có một sự gắn bó lâu dài. Kể cả những lúc bất biến về giá cả thì cũng phải chung tay chung sức chia sẻ khó khăn với nhau. Ngoàira, với khi có lãi thì công ty Bách Khoa nhập vào, còn lúc khó khăn các nhà cũng cấp khác chấp nhận lỗ vốn để nhập heo cho công ty Vissan thì không thấy công ty Bách Khoa nhập heo và làm đơn xing nghỉ. Đây là một hành vi ma mãnh, gian dối trong việc buôn bán của công ty Bách Khoa với công ty Vissan. 

Sau thời gian một tháng công ty Bách Khoa xin ngưng nhập heo vào công ty Vissan, ngày 19/2/2020vừa qua, công ty Bách Khoa tiếp tục trở lại đăng ký nhập heo với số lượng 90 con/ngày. Liệu Ban tổng giám đốc của công ty Vissan, trưởng phòng kế toán, trưởng phòng thu mua và phòng đảm bảo chất lượng của công ty Vissan cần kiểm tra lại chất lượng heo của công ty Bách Khoa ngày 19/2 vừa qua. Đây là có phải là một nguồn heo chất lượng, đủ uy cách, đúng số kg, đạt tiêu chuẩn của công ty Vissan hay không? Đừng để một mối quan hệ hay quyền lực nào đó hoặc có sự che chắn của trưởng phòng thu mua mà công ty Bách Khoa phá vỡ đi quy định nhập heo chất lượng tốt của công ty Vissan. Các nhà cung cấp tại công ty Vissan dù có khó khăn như thế nào, nhưng khi đã nhập heo thì phải chấp hành đúng quy định về quy cách và chất lượng heo. 

Chắc rằng, hầu hết các nhà cung cấp buôn bán lâu năm, có lời có lỗ gắn bó với công ty Vissan. Vẫn nâng niu gìn giữ mối quan hệ để có những con heo tốt về Vissan. Dù rằng những chuyến heo đó bị lỗ vốn. Vì những lúc như thế này Vissan rất cần những nhà cung cấp tâm huyết. 

Một trưởng phòng thu mua lại để việc này liên tục diễn ra trong một thời gian dài. Cán bộ công nhân viên phòng mua, phòng chất lượng, các người làm việc tại khu vực nhập heo của công ty Vissan phải lắc đầu ngao ngán. Qua đó, đề nghị ban tổng giám đốc công ty Vissan và tổng giám đốc công ty Vissan, kế toán trưởng công ty Vissan, các phòng ban công ty Vissan cần phải xem xét một cách cụ thể và rõ ràng, cần thiết xem lại tất cả các ngày nhập heo của công ty Bách Khoa và chất lượng heo của công ty Bách Khoa so với heo của các nhà cung cấp khác cùng thời điểm trong thời gian qua sẽ cho một bản đối chiếu rõ ràng nhất. Xin đừng bỏ qua vì đâylà chất lượng sản phẩm và thương hiệu Vissan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong số báo kế tiếp về vấn đề quyền lực và sự yếu kém của ông Tuấn trưởng phòng thu mua. Đồng thời, làm rõ có hay không sự che chắn về lợi ích nhóm. Nếu bạn đọc có thông tin gì cần cung cấp, xin liên hệ qua đường dây nóng: 0902.819.519, chúng tôi xin tiếp nhận thông tin và phản hồi sớm nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

04:17 - 19/09/2020
Ngày 18/9/2020, chuyên trang Đầu tư tài chính Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Xây dựng cho biết, đơn vị đang nghiên cứu đề xuất Chính phủ cho phép sửa đổi, bổ sung Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh Bất động sản, trong đó sẽ bổ sung làm rõ các nội dung của hợp đồng mua condotel.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây