Viện KH&CN GTVT: Tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2021

Hồ Chung | Thứ sáu - 12/11/2021 05:06
Mới đây, Viện KH&CN GTVT đã tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ năm 2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
hoi nghi vien khcn gtvt 1
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng Viện KH&CN GTVT chia sẻ, trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Viện đã không ngừng lớn mạnh, luôn xứng đáng với vị trí tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào phục vụ sản xuất, chiến đấu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành và xã hội. 

Trong đó, Viện luôn thực hiện tốt vai trò đầu tàu với phương châm “KH&CN luôn đi trước một bước”, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Những sản phẩm KH&CN của Viện ngày càng có hàm lượng chất xám cao, được áp dụng rộng rãi trong ngành GTVT. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Xuân Khang cho biết, Viện sẽ chủ động giải quyết những vấn đề kỹ thuật, nghiên cứu giải mã những công nghệ trọng yếu phát sinh trong thực tế sản xuất trên cả 5 lĩnh vực của ngành GTVT trong thời gian tới đây.

Đặc biệt, Viện sẽ chú trọng tiếp cận công nghệ của CMCN 4.0, điển hình: giao thông thông minh, đường sắt đô thị, cảng biển và hàng không; tiếp tục nghiên cứu những công nghệ mới, thử nghiệm các loại vật liệu mới trong xây dựng, bảo trì, sửa chữa tăng cường kết cấu công trình giao thông phù hợp với từng vùng/miền...; biên soạn các tiêu chuẩn, quy chuẩn, xây dựng các quy trình, chỉ dẫn kỹ thuật phục vụ công tác quản lý chất lượng của ngành GTVT; tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế để phát triển KH&CN; chú trọng các đối tác có thương hiệu, kinh nghiệm, trình độ công nghệ cao để tiếp nhận, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 12/5/2022, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Tập đoàn Sơn KOVA ra mắt sản phẩm vải chống cháy Vonatex – KOVA. Theo đó, đây là sản...
Đào tạo tiến sĩ vừa là một nhu cầu vừa là nhiệm vụ thường xuyên của các cơ sở đào tạo đại học, các viện được thành lập theo quyết định của Thủ tướng...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

09:15 - 10/06/2021
Ngày 10/6/2021, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Lê Hoàng Ngọc Thy (42 tuổi, thường trú tại phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (toạ lạc tại 42 Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) vì có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng dịch Covid - 19. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây