Vietcombank: Tiếp tục tài trợ kinh phí xây dựng trường cho học sinh tại huyện Nam Đàn (Nghệ An)

Thành Ánh Nguồn: NA&ĐS | Thứ ba - 27/10/2020 01:33
Mới đây, tại huyện Nam Đàn (Nghệ An), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù. Được biết, đây là Trường do Vietcombank tài trợ với tổng kinh phí 15 tỷ đồng.
20201024 lhq tieuhochoangtru nghean 60
Ông Nguyễn Mỹ Hào – Đại diện HĐQT Vietcombank trao biểu trưng 15 tỷ đồng tài trợ xây dựng Trường tiểu học Hoàng Trù

Trong đó, dự án Trường Tiểu học Hoàng Trù được khởi công xây dựng từ ngày 25/09/2019 với quy mô xây dựng khối nhà học 2 tầng gồm 16 phòng học, 3 phòng chức năng, 2 khu vệ sinh nam nữ, tổng diện tích xây dựng gần 2.000m2; sân trường được lát gạch có tổng diện tích trên 4.000m2, hê thống bồn hoa cây cảnh và mương thoát nước cũng được đầu tư xây dựng mới.

Qua đó, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng là động lực, tạo tiền đề vững chắc để Trường Tiểu học Hoàng Trù phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và xã Kim Liên sớm được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mỹ Hào – Đại diện Vietcombank chia sẻ với các đại biểu một số thông tin nổi bật của Vietcombank trong hành trình 58 năm xây dựng, phát triển với lịch sử, truyền thống để tạo dựng nên một ngân hàng lớn mạnh về quy mô, chuẩn mực về hoạt động và hiệu quả trong kinh doanh.

Trong suốt 5 năm qua, Vietcombank là Ngân hàng có quy mô kinh doanh tăng trưởng cao, chất lượng và hiệu quả, bình quân hàng năm tăng trưởng 20%, tổng tài sản đến nay đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt nhất tại Việt Nam, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%, đặc biệt là hiệu quả kinh doanh cao nhất trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Cùng với đó, năm 2019, Vietcombank đã đạt lợi nhuận trên 23 ngàn tỷ đồng. Đồng thời, đã lọt vào Top 200 tập đoàn tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất toàn cầu.

Song song đó, Vietcombank cũng là ngân hàng rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội. Trong 5 năm gần đây, Vietcombank đã dành gần 1.000 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục nhất là tại những vùng khó khăn. Tại tỉnh Nghệ An, 5 năm qua, Vietcombank cũng đã dành 132 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Tin rằng, với việc khánh thành và đưa vào hoạt động Trường Tiểu học Hoàng Trù tại vùng đất hiếu học trên quê hương bác Hồ kính yêu đúng vào dịp vừa khai giảng năm học mới. Đây cũng hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tình cảm đặc biệt của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank dành cho các em học sinh và người dân quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã cảm ơn những đóng góp của Vietcombank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và cho biết nhiều dự án, công trình được Vietcombank tài trợ vốn đã phát huy hiệu quả, giải quyết việc làm, đóng góp vào ngân sách của tỉnh. Bên cạnh đó, Vietcombank đã tài trợ cho tỉnh Nghệ An 132 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An còn đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền huyện Nam Đàn và nhà trường, trong quá trình xây dựng công trình đã tạo mọi điều kiện và chỉ đạo sát sao để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Nhân dịp hoàn thành và đưa vào sử dụng ngôi trường mới, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị tập thể các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh sử dụng công trình hiệu quả, tiếp tục giữ gìn, chăm sóc và bổ sung xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện; Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, các thầy cô giáo, các em học sinh cần phấn đấu dạy tốt, học tốt; xây dựng văn hóa chất lượng, mô hình trường học tiên tiến, hội nhập, trở thành điểm sáng, có sức lan tỏa trong hệ thống giáo dục tiểu học không chỉ trong huyện Nam Đàn mà còn của tỉnh Nghệ An.

Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cùng đơn vị tài trợ, cô Vương Hồng Liên - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Trù đã cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ ý nghĩa của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank để địa phương có được ngôi trường khang trang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức dạy và học của thầy và trò nhà trường, là nguồn khích lệ động viên vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

Cô Vương Hồng Liên - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Trù, nhấn mạnh: "Nhà trường sẽ sử dụng, bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững, phấn đấu xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Trù ngày càng phát triển, là một trong những trường chuẩn quốc gia có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao".

Dịp này, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng nhà trường món quà là Tivi 65 inch; Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng đã trao quà tặng cho nhà trường là 3 bộ máy tính phục vụ cho công tác dạy và học.

Cũng dịp này, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khai trương, gắn biển công trình, đi tham quan các phòng học, khu nhà ăn, khuôn viên mới xây dựng, chia sẻ niềm vui chung với các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
Ngày 19/2/2021, Bộ Công an đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên...
Trong suốt thời gian qua, một số doanh nghiệp trong và ngoài nước trên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đăng tuyển nhân viên hoặc...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

08:05 - 03/03/2021
Được thành lập từ tháng 9 năm 2020 trên cơ sở tổ chức lại BQL rừng Phòng hộ Động Châu trực thuộc UBND huyện và tiếp nhận nguyên trạng số lượng người làm việc từ BQL rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình. Tổng số cán bộ viên chức và người lao động hiện tại gồm 56 người, trong đó: Cán bộ, viên chức hưởng lương ngân sách nhà nước: 38 người; Hợp đồng bảo vệ rừng, hưởng lương từ nguồn hỗ trợ khoán bảo vê rừng của Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững hàng năm 18 người.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây