Vingroup: Muốn mua mảng di động của LG tại thị trường Mỹ

Quang Huy – Thuỳ Duyên (TGAO) | Chủ nhật - 24/01/2021 02:16
Ngay sau khi, The Verge đưa tin, trong nhiều năm qua, LG có mảng kinh doanh smartphone gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ, chịu lỗ 22 quý liên tiếp và ghi nhận tổng thiệt hại lên mức 4,5 tỷ USD. Đồng thời, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết LG đang tiến hành đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone tại thị trường Mỹ cho tập đoàn Vingroup.
vg
Vingroup muốn mua lại mảng di động của LG ở thị trường Mỹ. (Ảnh minh họa)

Tương tự, trang NewsPim của Hàn Quốc đăng tải, LG Electronics đang xem xét kế hoạch tách và bán lại các bộ phận kinh doanh của mình thay vì bán toàn bộ mảng này ngay một lúc. Trong đó, đáng chú ý nhất là mảng kinh doanh điện thoại thông minh tại Mỹ.

Mặc dù, LG Electronics hiện có hoạt động tốt ở Hàn Quốc hoặc châu Âu. Thế nhưng, LG vẫn được người tiêu dùng ở thị trường Bắc Mỹ yêu thích. Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics (SA) cho biết, thị phần điện thoại thông minh của LG Electronics tại Bắc Mỹ năm 2020 là 12,9%.

Trong khi đó, Business Korea nhận định, VinSmart hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung Electronics và Oppo. Nếu mua lại mảng kinh doanh điện thoại từ LG Electronicsthì VinSmart có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể. Danh tiếng, công nghệ hiện đại và mạng lưới bán hàng của LG có thể mang lại sự đổi mới cho Vingroup.

Theo đó, nếu thỏa thuận thành công, mạng lưới bán hàng điện thoại thông minh, trung tâm dịch vụ sau bán hàng, nhân lực của trung tâm R&D và nhà máy sản xuất ở Mỹ Latinh dự kiến sẽ trở thành mục tiêu chính cho các giao dịch.

Hiện nay, đại diện của Vingroup và LG chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thương vụ này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây