Vĩnh Long: Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 với chủ đề "Phát triển bền vững Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam"

Thanh Phong - Văn Nhạn - Mỹ Huyền | Thứ sáu - 13/12/2019 20:48
Trong 7 ngày (từ 13 đến 19/12/2109) tại tỉnh Vĩnh Long, TƯ Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV – Vĩnh Long năm 2019. Festival Lúa gạo lần này đã thu hút hơn 800 gian hàng của Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, góp phần nâng cao tính cạnh tranh của nông sản Việt Nam.
Festival lúa gạo lần thứ 4 năm 2019 lần này, có nhiều hoạt động, như: triển lãm các gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Bên cạnh đó, còn diễn ra các hội thảo như: Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển Kinh tế Nông nghiệp - trọng điểm là Cây lúa - hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo... Bên cạnh đó là các hội thi “Gạo ngon Thương hiệu Việt”, “Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam”.
 
h

Theo ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ĐBSCL là nơi sản xuất lúa gạo lớn nhất của cả nước giữ vai trò quan trọng trong chiến lược an ninh lương thực quốc gia, cung cấp đến 90% lượng gạo xuất khẩu của cả nước, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu gạo đứng nhất nhì trên thế giới.

Triển lãm năm nay đã thu hút hơn 650 đơn vị, gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan đến sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Năm nay, ngoài các buổi hội thảo thiết thực về nông nghiệp, trong khuôn khổ Festival sẽ có nhiều hội thi thú vị như: Gạo ngon Thương hiệu Việt, Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam, Nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon"… 
 
h

Theo ông Lương Quốc Đoàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, Festival Lúa gạo lần thứ 4 là cơ hội để quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng với bạn bè quốc tế. Qua đó, từng bước đẩy mạnh tăng trưởng sản lượng gạo, góp phần nâng cao hơn nữa vai trò của vùng ĐBSCL trong vấn đề an ninh lương thực quốc gia và đóng góp cho an ninh lương thực thế giới. 

Festival Lúa gạo lần thứ 4 năm 2019 diễn ra trong bối cảnh xuất khẩu gạo Việt Nam cần có những định hướng mới khi Trung Quốc đã giảm mạnh nhập khẩu gạo từ Việt Nam. Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, nhấn mạnh: “Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông nghiệp trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao khoa học công nghệ nâng cao chất lượng hàng hóa nông sản, mở rộng thị trường và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững. Góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đẩy mạnh và tăng năng lực xuất khẩu lúa gạo, thủy sản, trái cây Việt Nam, kết nối cung cầu thị trường trong nước, thúc đẩy liên kết kinh doanh, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất chế biến và thương mại dịch vụ, nâng cao thu nhập cho người nông dân”.
 
h

Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong nông nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

00:19 - 25/09/2020
Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông tin, vào chiều ngày 22/9/2020, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã chủ trì cuộc làm việc với Thanh tra Chính phủ về công bố quyết định thanh tra các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại khu vực sân bay Nha Trang. Thành phần tham dự buổi làm việc gồm có lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh Khánh Hòa; Thanh tra Chính phủ cùng lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

07:51 - 22/05/2020
Mới đây, vào ngày 25/4/2020 tại địa chỉ lô đất K30, Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa đã xảy ra một vụ cháy. Theo đó, kế bên lô đất K30 này là căn nhà số K53 của bà Phạm Quế Trinh cũng bị ảnh hưởng, bốc cháy dữ dội gây thiệt hại nặng nề về tài sản nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý dứt điểm và chủ doanh nghiệp để xảy ra cháy khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, chủ căn nhà K53 đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và báo chí để tố cáo về hành vi xây dựng sai phép, làm sai quy trình PCCC của chủ của khu đất K30, mong lấy lại quyền lợi và công bằng cho mình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây