Vsmart Aris Pro: Đâu là điểm nhấn của chiếc điện thoại nhỏ trong tư duy lớn

Trắc Long – Btc Phan | Thứ hai - 09/11/2020 23:32
Vsmart Aris Pro là một trong những chiếc điện thoại được trang bị màn hình vô khuyết đầu tiên trên thế giới sản xuất thương mại. Đồng thời, là sản phẩm cho thấy người Việt hoàn toàn có thể khởi xướng một cuộc cách mạng công nghệ.
2009 vsm aris anh 1 1604908026493 3c1b7e60
Vsmart Aris Pro với giải pháp công nghệ tự phát triển, mang tới điều ngạc nhiên từ chất lượng ảnh của camera selfie. Ảnh VIC

Theo đó, VinSmart đã cho ra đời Vsmart Aris Pro với giải pháp công nghệ tự phát triển, mang tới điều ngạc nhiên từ chất lượng ảnh của camera selfie nằm dưới màn hình tràn cạnh (fullview).

Đặc biệt, Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) đưa ra giải pháp xử lí hình ảnh và đây cũng là điểm mấu chốt phân biệt đẳng cấp giữa các hãng sản xuất. Khi ánh sáng lọt qua tấm lưới pixel vẫn chưa thể đạt 100% như camera truyền thống, lời giải mà Vsmart Aris Pro mang tới là sự kết hợp giữa đội ngũ kĩ sư của hãng và các nhà khoa học, nhằm tinh chỉnh camera và phát triển công nghệ nhiếp ảnh sử dụng AI cho riêng sản phẩm này.

Cùng với đó, VinAI đã kết hợp các thuật toán, mô hình AI trong thị giác máy tính, nhiếp ảnh điện toán, làm ra công nghệ mang tên Vcam Kristal để loại bỏ các hiện tượng ảnh mờ, thiếu sáng. Lợi thế của “hệ sinh thái nghiên cứu” Vingroup được cho là điểm mạnh hiếm thấy giúp hãng điện thoại Việt tự tin đưa lên kệ chiếc smartphone CUD (camera under display) tiên phong trên thế giới.

Theo ông Ngô Đức Hải - Giám đốc Công nghệ Công ty Funzilla Việt Nam chia sẻ: "VinSmart đã vượt qua rào cản của quang học, giải bài toán làm khó giới công nghệ nhiều năm qua". Bên cạnh đó, VinSmart là hãng điện thoại Việt đã “dám” chọn cách khó là đầu tư công sức, thời gian, nguồn lực để làm chủ công nghệ của riêng mình, thay vì chờ thế giới phát triển xong và mua sẵn. Nếu không làm ra sản phẩm có khả năng thương mại hóa, tất cả sẽ đổ xuống sống xuống biển và thậm chí việc chuyển hướng sang nghiên cứu công nghệ mới có thể sẽ là quá muộn. Mặc khác, ở một doanh nghiệp quyết tâm “làm lớn” như VinSmart, việc dám theo đuổi công nghệ mới cũng thể hiện sự tự tin của người có thực lực. Bằng chứng là một chiếc điện thoại với công nghệ rất khó xử lí, hiện vẫn đang làm các tên tuổi lừng danh phải “đau đầu”, do chính người Việt làm nên đã thành hình và tới tay người dùng. Ông Hải nhấn mạnh: "VinSmart đã có sự khẳng định ấn tượng là người tiên phong trong thế giới công nghệ, bằng năng lực và hệ sinh thái của chính mình".
 
2009 vsm aris anh 2 1604908026503 253ac8d4
Vsmart Aris nổi bật với thiết kế khung kim loại sang trọng và lưng kính nhám. Ảnh VIC

Tương tự, chuyên gia công nghệ Bùi Đức Chính - Trung tâm Sáng tạo và Phát triển công nghệ) cho rằng, những gì hãng điện thoại Việt là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực và trí tuệ Việt cho rằng:Một doanh nghiệp trẻ như VinSmart nhưng bằng sự sáng tạo, tầm nhìn tốt và chất xám của chính mình có thể làm nên những điều tưởng chừng không thể. Ông Chính chia sẻ thêm: "Con người Việt, doanh nghiệp Việt không thiếu những người tài năng nhưng vì sao không nhiều người có thể làm chủ công nghệ lõi. Một phần nguyên nhân vì chúng ta chưa dám nghĩ lớn, làm lớn, chưa dám bỏ hết tâm trí, công sức để theo đuổi việc khó. Nhưng để làm được còn phải dám dẫn đầu, và VinSmart chính là bài học lớn".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:25 - 06/03/2021
Với địa bàn miền núi rộng, dân cư phân tán, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều nên tỷ lệ hộ nghèo cao...công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) còn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, góp "sức người, sức của" của bà con nên công tác xây dựng NTM ở xã Ngân Thủy đạtđược nhiều kết quả khá tích cực. Ðiều này, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

04:24 - 26/11/2020
Với việc vi phạm các quy định về hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, Thanh tra Sở Y tế vừa xử phạt Phòng khám Đa khoa An Khang gần 80.000.000 đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 9 tháng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây