Liên minh châu Âu (EU): Quyết định ký kết thương mại tự do với Việt Nam

Ngọc Danh | Thứ tư - 26/06/2019 06:04
Mới đây, Hội đồng Liên minh châu Âu họp tại Luxembourg đã ra quyết định cho phép Ủy ban châu Âu ký Hiệp định Thương mại và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư với Việt Nam vào ngày 25.6.
Ngày 30.6 tới đây, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ ký kết hiệp định của Cao ủy Thương mại châu Âu và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Thương mại Romania.
 
h
Ông Jean-Claude Juncker - Chủ tịch Ủy ban châu Âu

Theo ông Jean-Claude Juncker - Chủ tịch Ủy ban châu Âu, cho biết: "Tôi hoan nghênh quyết định của các nước thành viên Liên minh châu Âu. Hiệp định này cùng với hiệp định đã ký với Singapore thể hiện cam kết mạnh mẽ của châu Âu đối với khu vực Đông Nam Á. Đó cũng là cam kết chính trị của hai đối tác, cùng nhất trí về thương mại cởi mở, công bằng và dựa trên quy tắc".

Theo bà Cecilia Malmstrom, Cao ủy châu Âu về Thương mại - người sẽ cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Thương mại Romania tới Hà Nội ký hiệp định, cho biết: "Tôi rất hạnh phúc được biết các nước thành viên đã bật đèn xanh cho việc ký kết Hiệp định Thương mại và Đầu tư với Việt Nam".

Ngay sau khi hai Hiệp định được ký vào ngày 30.6 tới đây. Cùng với đó, văn bản sẽ phải trình lên Quốc hội Việt Nam và Nghị viện châu Âu phê chuẩn. Sau khi Nghị viện châu Âu đã phê chuẩn sẽ chuyển lại cho Hội đồng Liên minh châu Âu (gồm các Bộ trưởng đã họp trưa 25.6 ở Luxembourg) và ra quyết định cho ký để Hội đồng này duyệt lại lần chót. Mặc dù vậy, đây cũng là các bước thủ tục, quan trọng nhất vẫn là phê chuẩn của Nghị viện châu Âu. 

Đồng thời, Hiệp định Bảo hộ Đầu tư, Quốc hội của từng nước thành viên châu Âu cũng phải phê chuẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
02/10/2019
Ngày 1/10/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tố cuộc điều tra nhằm luận tội ông là một "cuộc đảo chính" giữa lúc chính phủ của ông đang tìm cách...
09/10/2019
Ngày 08/10/2019, tại TP. Siem Reap, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 15 của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

20:26 - 15/10/2019
Nhằm chuẩn bị phát triển các khu đô thị lớn và tham gia mảng bất động sản công nghiệp, vào ngày 14/10/2019 vừa qua, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Đồng thời, ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CornerStone Việt Nam và Công ty cổ phần Xây dựng Trung Hậu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây