Nam Phi - Việt Nam: Đưa quan hệ thương mại song phương bền chặt hơn

| Chủ nhật - 17/03/2019 20:19
Ngày 17.3, Hãng thông tấn Chính phủ Nam Phi đã cho biết, Diễn đàn Đối tác liên chính phủ Nam Phi - Việt Nam lần thứ 4 đã thảo luận quan hệ song phương trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học, kỹ thuật và văn hóa... Hai bên đã nhất trí dù quan hệ song phương đang rất tốt đẹp, hai nước cần phải nỗ lực hơn để mở rộng quan hệ thương mại.
Theo Hãng thông tấn Chính phủ Nam Phi, hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Nam Phi (DIRCO) Reginah Mhaule đã đánh giá các cơ quan chức năng của 2 nước đã không ngừng nỗ lực để tiếp tục phát triển quan hệ song phương vững mạnh và thực chất.


Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường và Thứ trưởng Ngoại giao Nam Phi Reginah Mhaule ký Biên bản ghi nhớ về Diễn đàn Đối tác Liên Chính phủ Nam Phi - Việt Nam lần thứ 4. Ảnh: TTXVN


Bên cạnh đó, phía Nam Phi nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác song phương trong lĩnh vực bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã. Thứ trưởng Mhaule cũng cho rằng trong thời gian tới, 2 bên cần tháo gỡ các rào cản đối với việc tiếp cận thị trường của nhau. Ông DIRCO Mhaule khẳng định Diễn đàn Đối tác liên chính phủ Nam Phi - Việt Nam lần thứ 4 đã mở ra cơ hội để đánh giá mối quan hệ song phương, cũng như góp phần thiết lập nền tảng chung đối với hầu hết các lĩnh vực hợp tác song phương.

Về phía mình, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Cường cũng đánh giá cao những kết quả tích cực trong quan hệ song phương, trong đó 2 bên đã trao đổi 14 chuyến thăm cấp cao kể từ Diễn đàn đối tác liên chính phủ lần 3 năm 2015 tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam, đặc biệt là chuyến thăm của Phó Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tới Việt Nam năm 2016 và chuyến thăm đất nước Cầu Vồng của Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Ba Tỵ năm 2017.

Việt Nam chúc mừng Nam Phi được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2019-2020 và bày tỏ sự tin tưởng Nam Phi sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ tại HĐBA LHQ. Trong đó, Việt Nam cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nam Phi đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Ngọc Danh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
02/10/2019
Ngày 1/10/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tố cuộc điều tra nhằm luận tội ông là một "cuộc đảo chính" giữa lúc chính phủ của ông đang tìm cách...
09/10/2019
Ngày 08/10/2019, tại TP. Siem Reap, Vương quốc Campuchia, đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 15 của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

20:26 - 15/10/2019
Nhằm chuẩn bị phát triển các khu đô thị lớn và tham gia mảng bất động sản công nghiệp, vào ngày 14/10/2019 vừa qua, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Đồng thời, ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CornerStone Việt Nam và Công ty cổ phần Xây dựng Trung Hậu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây