Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tham gia cấp đông thịt heo khi có hỗ trợ

| Thứ năm - 06/06/2019 21:04
Nhiều doanh nghiệp hiện đã sẵn sàng để cấp đông thịt lợn nhưng cần thêm các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hoạt động này.
Mới đây, một doanh nghiệp chế biến thịt cho biết, họ sẵn sàng tiếp nhận heo sạch từ các trang trại, hộ chăn nuôi đến giết mổ, cấp đông, lưu trữ thịt. Tuy nhiên, nhằm có thể cấp đông và lưu trữ khoảng 500.000 con lợn tại nhà máy, doanh nghiệp sẽ cần trên dưới 200 tỷ đồng. Qua đó, chủ doanh nghiệp này mong muốn thời gian tới thị đông lạnh nhập khẩu sẽ được kiểm soát, không gây ảnh hưởng tới việc tiêu thụ thịt lợn đông lạnh trong nước.


TP Hồ Chí Minh đang khuyến khích các doanh nghiệp giết mổ, cấp đông thịt lợn để đảm bảo nguồn cung khi thiếu hụt.


Theo ông Vũ Trọng Nghĩa - Giám đốc CTCP Biển Đông DHS, chia sẽ: "Nếu vài tháng nữa khi tiêu thụ số thịt lợn cấp đông, Cục Thú y vẫn cho nhập nhiều thịt lợn đông lạnh từ nước ngoài vào, chúng tôi sẽ rất khó khăn".

Tương tự, theo vị đại diện một chuỗi cung ứng lạnh cho biết chi phí tiền điện chiếm tới 60% chi phí cấp đông và trên 30% chi phí lưu trữ. Vì lẻ đó, nếu được miễn phí tiền điện cấp đông cũng giảm không ít giá thành sản phẩm khi ra thị trường.

Còn theo ông Trương Ngọc Chinh - Giám đốc Miền Bắc - ABA Cooltrans cho biết: "Chi phí đầu vào cần hỗ trợ nhất là chi phí về tiền điện. Hiện tiền điện của chúng tôi đang tính theo giá kinh doanh với mức khá cao nên sẽ đẩy giá sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng cao".

Đồng thời, cũng có nhiều doanh nghiệp còn đề xuất giảm lãi suất huy động thu mua lợn cho các hộ chăn nuôi, miễn phí kiểm dịch.

Được biết, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hiện đang rà soát lại đối tượng thu mua, quy mô thu mua cấp đông thịt lợn để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các quy định chi tiết, hỗ trợ kịp thời việc cấp đông trong thời gian sớm nhất.

Thuỳ Duyên - Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
07/05/2019
Trải qua một thời gian thử sức. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp đã chuyển sàn từ UPCoM để chính thức lên niêm yết trên hai sở giao dịch chứng khoán.
27/01/2019
Sau ba tháng Sabeco về tay người Thái, doanh thu giảm nhẹ 1%, lợi nhuận sau thuế giảm 25%, trong khi đó, trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu SAB...
24/06/2019
Trong thời gian gần đây, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc, cụ thể: Samsung, Hyundai, Kia Motors và LG …đang chuyển dần hoạt động sản xuất ra khỏi Trung...
Hiện nay, các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu đang dành khoản lớn để đầu tư cho những yếu tố mang tính căn cơ là hàng hóa, giao vận cũng như...
05/05/2019
Mới đây, CEO Công ty giày và trang phục thể thao Brooks Sports Jim Weber đã cho biết, hãng sẽ chuyển phần lớn các hoạt động sản xuất từ Trung Quốc...
08/06/2019
Hiện nay, các doanh nghiệp thương mại điện tử dùng nhiều hình thức mới lẫn cũ để chạy đua quảng cáo, nhận diện thương hiệu.
14/08/2018
Theo Reuters, cổ đông James Kacouris đã kiện hãng lên tòa liên bang Manhattan, cáo buộc Facebook, ông Zuckerberg và giám đốc tài chính David Wehner vì...
14/08/2018
Ngày 8/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến Công ty cổ phần Con Cưng.
Loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây