Những thực phẩm giúp "triệt hạ" vi khuẩn HP

| Thứ hai - 10/06/2019 03:18
Helicobacter Pylori, hay còn được biết đến với tên viết tắt là HP, chắc chắn là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày. Và trong thực tế, tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng vọt có liên quan mật thiết đến lối sống và chế độ ăn uống của mọi người. HP là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày. Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để giúp bạn chống lại loại vi khuẩn này.
Tỏi

Tỏi rất giàu allicin, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh, có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.



Gừng

Gừng là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các bệnh về dạ dày và lợi ích của nó còn hơn thế nữa là chống nhiễm trùng HP. Gừng còn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày.

Củ nghệ

Củ nghệ là một chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh. Củ nghệ được cho là có thể ngăn chặn các con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn HP.

Rau xanh

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn HP. Ngược lại, những người thích ăn rau như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… sẽ có nguy cơ thấp hơn. Những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của HP.

Mỹ Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:16 - 20/09/2019
Ngày 19/9/2019, tại TP.Cần Thơ, đã diễn ra hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Đột phá công nghệ, nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả sản xuất và tiêu thụ lúa gạo". Tham dự tại hội thảo năm nay có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; lãnh đạo UBND Tp.Cần Thơ; Hiệp hội Lương thực Việt Nam; cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ chế biến và nhà thu mua gạo lớn toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây