Phó Chánh án Tòa án quận 4 bị tố bắt trẻ em........

Nguồn: Một thế giới | Thứ ba - 24/09/2019 02:26
Sau khi bị bà Hoàng Thị Thu Thảo tố bắt giữ trái phép con nhỏ của mình, ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Kiểm sát TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án Toà án Nhân dân quận 4) đưa ra bản Hợp đồng cho thuê bất động sản kỳ cục.
Chiều tối 20.9.2019, ông Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1974, Phó chánh án Toà án Nhân dân quận 4, TP.HCM), ông Lâm Hoàng Tùng (sinh năm 1991, giảng viên Trường Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Kiểm sát TP.HCM) và người phụ nữ mặc áo vàng (chưa rõ danh tính) đi vào căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 rồi bế ba con nhỏ của Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983) khi không có bà ở nhà. Hàng xóm phát hiện chuyện này nên ra ngăn cản và giành lại ba bé (3 tháng tuổi, 1 tuổi rưỡi, 2 tuổi rưỡi).
Ông Nguyễn Hải Nam (trái), Lâm Hoàng Tùng và người phụ nữ áo vàng bế ba con nhỏ của bà Hoàng Thị Thu Thảo khỏi nhà.
Ông Nguyễn Hải Nam (trái), Lâm Hoàng Tùng và người phụ nữ áo vàng bế ba con nhỏ của bà Hoàng Thị Thu Thảo khỏi nhà.
Chưa rõ mục đích của việc ba người lớn bế ba đứa trẻ khỏi nhà làm gì, song đây được cho là hành vi bắt giữ trẻ em trái pháp luật. Nguyên nhân dẫn đến hành động này từ đâu?

Vào ngày 10.10.2017, bà Hoàng Thị Thu Thảo có hợp đồng thoả thuận mua căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 của bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982) với giá 25 tỉ đồng.

Thời điểm đó, bà Hoàng Trọng Anh Chi đang xây nhà này (mới chỉ có 1 tầng). Tất cả tiền xây dựng, chi phí hoàn công thì bà Thảo đều chuyển khoản cho bà Chi để thanh toán.

Bà Thảo đã thanh toán khoảng 15,954 tỉ đồng (7 tỉ đồng tiền cọc) đúng như các mốc thời điểm trong hợp đồng thoả thuận mua bán nhà ở. Theo điều khoản trong hợp đồng, nhà phải được hoàn công và ra công chứng thì bà Thảo mới thanh toán hết số tiền còn lại cho bà Chi.

Thế nhưng gần hai năm, từ 2017 đến nay, bà Chi không thực hiện đúng hợp đồng nên bà Thảo vẫn ở căn nhà trên theo thoả thuận và chưa thanh toán hết số tiền còn lại.
 
 
 
 
Hợp đồng mua bán nhà ở giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo với bà Lê Thị Trang làm chứng.

Do bà Chi không ra gặp mặt, trốn biệt nên bà Thảo nghi đối tác âm mưu chiếm luôn số tiền đặt cọc rồi gửi đơn kiện đến Toà án Nhân dân quận 1, yêu cầu trả tiền cọc (7 tỉ), tiền phạt (7 tỉ) và các khoản tiền đã thanh toán.
Đơn bà Thảo khởi kiện bà Chi.
Đơn bà Thảo khởi kiện bà Chi.
Dù tránh gặp bà Thảo nhưng ngày 8.1.2019, bà Chi lại làm hợp đồng ủy quyền cho ông Lâm Hoàng Tùng thực hiện một số việc liên quan đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm như giấy phép xây dựng, hoàn công, liên hệ với sở điện lực, công ty cấp nước, kê khai và nộp các khoản thuế, giải quyết tranh chấp pháp lý,… nhưng không hề có chuyện có thuê nhà.
 
 
Hợp đồng bà Chi ủy quyền chô ông Tùng được công chứng ở phường An Phú, quận 2!
Hợp đồng bà Chi ủy quyền chô ông Tùng được công chứng ở phường An Phú, quận 2!
Sáng 20.9.2019, ông Lâm Hoàng Tùng cùng một số người mặc đồ an ninh tới căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm dọn đồ đạc của bà Thảo ra ngoài. Chiều tối 20.9, ông Lâm Hoàng Tùng, ông Nguyễn Hải Nam và người phụ nữ áo vàng bất ngờ vào nhà bế ba đứa con của bà Thảo đi. Vào thời điểm này, bà Thảo không có ở nhà.

Hàng xóm bà Thảo nghe tiếng tri hô của người giúp việc liền ngăn cản và giành lại được ba bé. Theo bà Hoàng Thị Thu Thảo, người phụ nữ áo vàng tự xưng là em ruột bà Chi. Tuy vậy, bà Thảo khẳng định người này nói xạo vì bà Chi chỉ có em trai.

Khi bị bà Thảo truy có giấy tờ gì mà ngang nhiên vào nhà bế con mình và dọn hết đồ đạc thì ông Lâm Hoàng Tùng đưa ra Hợp đồng cho thuê bất động sản với ông Nguyễn Hải Nam.
 
 
Hợp đồng cho thuê bất động sản kỳ cục giữa ông Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam.
Hợp đồng cho thuê bất động sản kỳ cục giữa ông Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam.
Bà Thảo cho biết căn nhà này có 7 lầu, 20 phòng, nếu muốn thuê phải tầm trên 100 triệu đồng/tháng. Thế nhưng trong Hợp đồng cho thuê bất động sản của ông Lâm Hoàng Tùng ghi giá cho thuê nhà trong 2 tháng đầu rẻ khó tin, chỉ 5 triệu đồng/tháng, còn ghi bằng chữ là tám triệu đồng (?!) và cũng không ghi rõ thời gian cho thuê.

Nhiều người nhận xét rằng đây là hợp đồng “ma” mang tính “chữa cháy” của ông Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam sau khi cả hai bị tố bắt giữ trẻ em trái phép.

Hơn nữa, trong Hợp đồng ủy quyền của bà Hoàng Trọng Anh Chi với ông Lâm Hoàng Tùng cũng không có điều khoản được phép cho người khác thuê nhà.

Trong clip gây xôn xao trên mạng, ông Nguyễn Hải Nam phải xin lỗi Hoàng Thị Thu Thảo vì bế con gái nhỏ của bà và vu khống căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm kinh doanh gái mại dâm?!
 

Về chuyện trên, bà Hoàng Thị Thu Thảo chia sẻ với Một Thế Giới: “Tôi là người trực tiếp được tiếp quản và hoàn thiện căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm trong hợp đồng cam kết với bà Chi. Thế nên khi việc giao dịch nhà không thành công, bà Chị phải trả lại tôi tiền xây dựng, có thể thẩm định giá cả thị trường. Ông Tùng nhiều lần gặp tôi điều đình đưa lại khoản tiền chuyển khoản, không chấp nhận các khoản tiền xây dựng nên việc mua bán, điều đình trở nên khó khăn. Tôi nói tiếp tục đưa số tiền còn lại để sang tên nhà theo sổ cũ và tự làm hoàn công thì bên đó không chịu. Nói chung là cam kết gì cũng không làm”.

Bà Hoàng Thị Thu Thảo nghi ngờ Hoàng Trọng Anh Chi nhờ ông Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam tạo rắc rối quanh căn nhà hòng chiếm đoạt số tiền đặt cọc và đuổi mình đi để lấy nhà, hoặc mua lại với giá rẻ.

Những ngày gần đây, bà Hoàng Thị Thu Thảo kiên quyết bám trụ phía ngoài nhà chứ không đồng ý bất cứ thỏa thuận nào với ông Nguyễn Hải Nam theo gợi ý của Phó chánh án Toà án Nhân dân quận 4.

Công an thường xuyên có mặt tại nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm để tránh xô xát xảy ra giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng người thân với phía ông Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam.
 
Lời chia sẻ cay đắng và bức xúc của bà Hoàng Thị Thu Thảo.
Lời chia sẻ cay đắng và bức xúc của bà Hoàng Thị Thu Thảo.
Cách đây 2 giờ, bà Hoàng Thị Thu Thảo cay đắng chia sẻ việc bị chiếm nhà trên Facebook: “Những tháng ngày êm ấm của mẹ con mình đã không còn nữa. Ứớc mơ nhỏ nhoi hàng ngày được làm việc kiếm tiền, đêm về được ngủ cùng con trên chiếc giường của minh trong căn nhà mình mua bằng tiền mồ hôi nước mắt, xây từng viên gạch, may từng tấm màn cửa, trồng từng cây hoa. Đã là ngày thứ 5 rồi, hết công ty bảo vệ này đến công ty bảo vệ khác và nhiều người lạ mặt không liên quan đã lưu trú qua đêm trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, không xuất trình giấy tờ, không có người đứng đầu quản lí và chịu trách nhiệm tài sản của gia đình tôi. Họ ngang nhiên xới tung đồ đạc, di chuyển tài sản và sử dụng tài sản trong nhà do chính tôi là người mua có hoá đơn chứng từ đầy đủ.

Từ năm 2017, mình mua khi còn là công trình dang dở. Đến tháng 3.2019, mẹ con mình mới được bước vao căn nhà này để sinh sống trong khi tiền mua bán xây dựng đã chuyển khoản cho bà Hoàng trọng Anh Chi chi hơn một nửa rồi.

Nhóm người hành hung gia đình mình đã đi. Nhóm khác vào, tài sản mất hết rồi liệu có thông tin cá nhân của hàng trăm con người đó để tìm lại tài sản cho gia đình tôi không? Ăn trộm con chó thôi còn bị đuổi đánh, bắt bỏ tù, vậy tài sản tiền tỉ có hóa đơn chứng từ ai che dù to để ngang nhiên chiếm giữ và sử dụng, chỉ có trời phật chứng giám cho sự lộng hành này thôi sao?”.
 
Ông Nguyễn Hải Nam từng ngồi ghế chủ tọa trong phiên xử Nguyễn Hữu Linh

Ông Nguyễn Hải Nam từng ngồi ghế chủ tọa trong phiên xử ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 25.6, thẩm phán Nguyễn Hải Nam đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, giám định lại bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì trong khoảng thời gian thang máy di chuyển.

Sau đó, lãnh đạo Tòa sán Nhân dân TP.HCM đã có quyết định điều chuyển công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án TAND quận 4 về làm thẩm phán tại tòa Gia đình và người chưa thành niên Tòa án Nhân dân TP.HCM.

Lãnh đạo Tòa án Nhân dân đã phân công thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo (Phó chánh án Tòa án Nhân dân quận 4) thay ông Nguyễn Hải Nam xét xử vụ án Nguyễn Hữu Linh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...
16/11/2019
Trong thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết nhiều người mà nguyên nhân chính do lái xe ô tô say xỉn đã xảy ra. Qua...
20/11/2019
Những điểm mới trong BLLĐ (sửa đổi) năm 2019 đã được 90,06% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành sáng 20/11 với nhiều nội dung liên quan...
11/11/2019
Trong 3 ngày (từ ngày 10 đến 12/11/2019), tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, diễn ra Lễ hội Văn hóa, Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp...
16/11/2019
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà vệ sinh thế giới 19/11, chiều 15/11/2019 vừa qua, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam tổ chức Hội...
18/11/2019
Ngày 15/11/2019, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 90/2019/NĐ-CP Quy định về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao...
15/11/2019
Nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở hồ Đại An được cơ quan chức năng xác định là do thiếu oxy nghiêm trọng.

BÀI MỚI CẬP NHẬT

02:33 - 21/11/2019
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1656/QĐ-TTg về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên. Theo đó, mức cho vay tối đa được tăng lên là 2.500.000 đồng/tháng/học sinh, sinh viên. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2019, áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Đọc nhiều nhất

Được thành lập từ 1990, có bề dày truyền thống về dạy và học, Trường Tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, suốt những năm học qua luôn giữ vững vị trí là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà. Đồng thời, là một trong những đơn vị tốp đầu của giáo dục bậc tiểu học huyện Lệ Thủy.

Nên xem

03:10 - 11/11/2019
Hiện nay, người Việt có thu nhập tăng, thích làm đẹp và mua sắm online hơn...Theo đó, thị trường mỹ phẩm rất triển vọng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mới đây, Nielsen Việt Nam đã có thống kê và cho thấy, thị trường mỹ phẩm làm đẹp ở Việt Nam có nhiều tiềm năng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây