Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam vốn yêu và say mê bóng đá, niềm tin vào đội tuyển Việt Nam rất lớn

Tối ngày 21.12, tại buổi gặp mặt, trao huân chương, bằng khen cho HLV Park Hang-seo và các cầu thủ tuyển Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam vốn yêu và say mê bóng đá. Khi chúng ta đạt được những đỉnh cao thì hy vọng lại càng lớn. Khi chiến thắng tại AFF Cup 2018, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư chúc mừng.

Vô địch AFF Cup là một đóng góp lớn đối với tinh thần người dân Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương HLV Park Hang-seo cũng như các cầu thủ tự tin, dành chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam. Chiến thắng là quan trọng nên niềm tin vào đội tuyển bây giờ là rất lớn.

HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương hữu nghị

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Tổng cục Thể dục Thể thao chỉ đạo VFF tổng kết đánh giá, rút ra nguyên nhân thành công của U23 Việt Nam tại giải AFF Cup 2018. Để từ đó, tìm mọi điều kiện để tham gia các giải quốc tế để nâng cao thành tích.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF nghiên cứu chiến lược thể thao, bóng đá, đặc biệt là bóng đá học đường, để từ đó tìm nguồn cho nền tảng vững chắc, bền vững cho bóng đá nước nhà, nâng cao trình độ bóng đá chuyên nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn đánh giá cao đại hội VFF, đề nghị lãnh đạo VFF phải liêm chính trong các công việc; nếu để xảy ra sai phạm sẽ để thì sẽ xử lý nghiêm. Đặc biệt người lớn không được ảnh hưởng đến lớp trẻ, ai làm điều gì ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bóng đá Việt Nam sẽ xử lý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết: “Không có điều gì mà Thủ tướng không biết ở VFF, để xây dựng, phải có tính chuyên nghiệp. Đề nghị VFF phải có chính sách tốt, cầu thủ, HLV tốt để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững”.

Thủ tướng cho biết trước trận chung kết đã có hàng trăm người Việt Nam đã đến đền chùa cầu nguyện, họ có niềm tin vào đội tuyển Việt Nam. Chiến thắng 1-0 trong trận chung kết khiến mọi người vỡ òa, chưa có một không khí nào như vậy, đặc biệt là những người có vé vào sân xem trực tiếp.

Chủ tịch nước đã tặng Huân chương hữu nghị cho HLV Park Hang-seo, huân chương lao động hạng nhất cho đội tuyển Việt Nam, huân chương lao động hạng nhì cho cầu thủ Nguyễn Quang Hải, tặng huân chương lao động hạng 3 cho 15 thành viên của đội tuyển. Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen của văn phòng Chính phủ cho 17 cá nhân.

Tại buổi gặp với các nhà vô địch AFF Cup 2018, bên cạnh thầy trò HLV Park Hang-seo, còn có lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 8 cùng đại diện 9 CLB có đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mời đích danh bầu ông Đỗ Quang Hiển, bầu Đoàn Nguyên Đức và nguyên chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng – những người thầm lặng, đứng sau thành công của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Hoàng Quý
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan: