Tín hiệu tốt cho hàng Việt phát triển - Thay đổi tư duy “sính” ngoại của người tiêu dùng Việt

| Thứ sáu - 14/06/2019 12:07
Hiện nay, người tiêu dùng Việt đang ngày càng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn sử dụng hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước.
Trước đây, không thể phủ nhận thực tế, trong nếp nghĩ của nhiều NTD Việt Nam, đã hình thành một quan niệm hàng nội không tốt bằng hàng ngoại. Đây cũng là hậu quả trong một thời gian dài, hàng hóa sản xuất trong nước có chất lượng kém, mẫu mã nghèo nàn nhưng giá lại khá cao. Hiện nay, nhiều NTD không còn tâm lý sính ngoại như trước, ngày càng tinh tế hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, mang thương hiệu Việt. Bởi sản phẩm nào tốt, mẫu mã đẹp mà giá cả phù hợp sẽ luôn được NTD ưa chuộng và tín nhiệm sử dụng. Điều đó đã giúp nhiều DN trong nước tạo được chỗ đứng trên thị trường nội địa bằng chính uy tín và chất lượng của mình.


Ảnh minh hoạ


Nhiều sản phẩm như: nước uống, thực phẩm, mặt hàng điện máy… cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Điều này được khẳng định khi từ 90 - 95% hàng hóa kinh doanh tại các siêu thị lớn trên cả nước như: Co.opmart, Satra, Vissan là hàng Việt. Tỷ lệ hàng Việt tại các siêu thị nước ngoài cũng chiếm từ 60 - 96%.

Mới đây, Bộ Công Thương đã có cuộc khảo sát và cho biết, có 63% người tiêu dùng xác định khi mua hàng hóa sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Có thể thấy, người tiêu dùng đã thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm hàng sản xuất trong nước thay cho tư duy "sính" hàng ngoại đã tồn tại lâu nay.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thực sự lan toả và làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam. Trong đó, người tiêu dùng Việt hiện không còn tâm lý sính ngoại nhiều như trước, họ ngày càng tinh tế hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, thương hiệu. Vì vậy, sản phẩm nào tốt, giá trị và giá thành phù hợp sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu. Đó là một tín hiệu đáng mừng, những thay đổi rõ nét trong nhận thức, cũng như tư duy của người Việt đối với sản phẩm tiêu dùng trong nước.

Đinh Dương – Khải Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
31/08/2018
Những ai đã từng một lần đặt chân đến Phòng khám từ thiện Kim Long- Số 36, đường Kim Long, TP. Huế ắt hẳn sẽ không bao giờ quên được ngôi nhà đặc biệt...
20/08/2018
Đẹp trai, học giỏi, tốt nghiệp á khoa ngành kiến trúc, đi du học Hàn Quốc, rồi được mời làm đại sứ du lịch cho thủ đô Seoul của nước này, Phan Nhân đã...
14/06/2019
Hiện nay, người tiêu dùng Việt đang ngày càng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn sử dụng hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước.
14/08/2018
Bất chấp dư luận đang lên tiếng chỉ trích Á hậu “sinh thái” Thư Dung vẫn thản nhiên đăng tiếp loạt ảnh khoe thân phản cảm “bôi bẩn Đà Lạt”
03/09/2018
Liệu có phải mỗi ngày cứ đi sớm về muộn thì chẳng mấy chốc bạn sẽ thành công? Câu trả lời không nằm ở số giờ bạn làm thêm, mà là tính hiệu quả bạn đạt...
01/03/2019
Một nghiên cứu đã cho thấy quan hệ tình dục vào buổi sáng giúp cho chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.
25/08/2018
Chúng tôi yêu xa được một thời gian thì tôi bất ngờ phát hiện em đang sống cùng một người đàn ông gốc Mỹ.
14/08/2018
Tôi mắc nợ cha tôi một lời nói yêu thương và một cái ôm, nên bài viết chân thực này về ông như một lời tạ lỗi. Ông như một hạt giống, một niềm tin...
Loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây