TP.HCM: Khu chợ đĩa 5.000 đồng tăng giá gấp đôi, công nhân lo lắng

| Chủ nhật - 02/09/2018 23:09
Khu chợ đĩa 5.000 đồng, được mệnh danh rẻ nhất ở Sài Gòn nay đã tăng giá gấp đôi khiến đời sống công nhân thêm khó khăn

Khu chợ đĩa 5.000 đồng, được mệnh danh rẻ nhất ở Sài Gòn nay đã tăng giá gấp đôi khiến đời sống công nhân thêm khó khăn


Chị Trần Thị Bích, 35 tuổi, hiện đang làm việc tại một nhà máy sản xuất quận Bình Tân, TP HCM than thở: "Hai năm qua, thu nhập vẫn giữ ở con số 6 triệu đồng dù tuần nào cũng tăng ca. Trừ tiền bảo hiểm, trọ và tiền lo con đi học chi phí ăn uống chỉ còn hơn 3,5 triệu đồng".


Ngặt nỗi, khu chợ nằm ven quốc lộ 1, gần Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM), mà chị hay ghé mua thực phẩm sau khi tan ca giờ đã tăng giá chóng mặt.


Ở đây, thực phẩm được bỏ vào từng đĩa bán. Trước Tết 2017, mỗi phần như vậy được tiểu thương bán giá 5.000 đồng nhưng giờ lên đến 10.000-15.000 đồng/đĩa. Chính việc tăng giá này khiến Bích và nhiều CN khác khi đến khu chợ này mua sắm phải cân đong đo đếm trong việc chi tiêu.


Giải pháp mà các công nhân ở đây lựa chọn chính là mua ít đồ ăn phù hợp với mức lương hiện tại.




Chị Bích (áo đỏ) đang mua sắm tại chợ đĩa.


Anh Lê Văn Hậu, quê Sóc Trăng, chua xót: "Lúc trước giá thực phẩm còn rẻ mỗi bữa ăn có món mặn, xào và canh. Nhưng giờ giảm bớt còn hai món. Chẳng biết tại sao mỗi đợt tăng lương thì giá chi tiêu lai cao lên".


Cách mà anh Hậu thường đi chợ, lựa mua cá ươn, hoặc ít thịt vụn với giá rẻ để hy vọng cải thiện thêm bữa cơm gia đình.




Đa phần công nhân chỉ lựa mua nông sản, rau ít ngó ngàn tới các quầy bán cá, thịt vì giá cả cao


Theo Người lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây