TPHCM: Nhiều ứng dụng cải cách hành chính của ngành y tế

| Thứ tư - 27/02/2019 14:36
Trong thời gian qua, TPHCM có nhiều bệnh viện đã tích cực ứng dụng công nghệ vào hoạt động khám, chữa bệnh và quản trị bệnh viện.
Theo đó, việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân là trách nhiệm của những người khoác trên mình áo blouse trắng. Song song đó, việc làm hài lòng người bệnh, giúp người bệnh được sử dụng nhiều tiện ích hỗ trợ là điều mà các bệnh viện đang trăn trở và quyết tâm thực hiện. Trong đó, ngành y tế TP.HCM đã nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, trước tiên là sự thay đổi trong việc giúp người bệnh thuận tiện, tránh phải chờ đợi khi đăng ký khám bệnh.


Bác sĩ, điều dưỡng của Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đi cấp cứu người bệnh bằng xe hai bánh.


Cùng với đó, hiện TPHCM có nhiều bệnh viện đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng quá tải, gia tăng an toàn người bệnh như: bệnh án điện tử, hóa đơn điện tử, ki ốt điện tử, đăng ký khám bệnh trực tuyến... Đây còn là một trong rất nhiều mô hình mà các bệnh viện đang đầu tư triển khai nhằm hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe thông minh bằng việc kết hợp giữa trí tuệ con người và công nghệ. Như vậy, xu hướng phát triển tất yếu của ngành y tế trong tiến trình hội nhập với nền y tế thế giới.

Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

05:16 - 20/09/2019
Ngày 19/9/2019, tại TP.Cần Thơ, đã diễn ra hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Đột phá công nghệ, nâng cao chất lượng, tăng hiệu quả sản xuất và tiêu thụ lúa gạo". Tham dự tại hội thảo năm nay có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; lãnh đạo UBND Tp.Cần Thơ; Hiệp hội Lương thực Việt Nam; cùng nhiều doanh nghiệp tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ chế biến và nhà thu mua gạo lớn toàn cầu.

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây