Tưng bừng khai mạc Festival biển Nha Trang và Năm Du lịch Quốc gia 2019

| Thứ bảy - 11/05/2019 14:25
Tối ngày 11/5, tại TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang chủ đề" Nha Trang sắc màu của Biển" và Năm Du lịch Quốc gia 2019. Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đông đảo du khách quốc tế và hơn 15.000 khán giả trong và ngoài tỉnh.
Cùng với sự kết hợp của 2 sự kiện du lịch lớn của năm trong một chương trình nghệ thuật đã đem đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc. Với chủ đề chung của Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 là "Nha Trang - Sắc màu của biển", cả sân khấu của đêm khai mạc như một con thuyền đưa người xem đến với nhiều vùng biển của Việt Nam, mà điểm nhấn là vùng biển Nha Trang. Đây cũng là điểm mới của đêm khai mạc, thay thế cho các màn biểu diễn ánh sáng trên sân khấu khai mạc những năm trước.Cùng với đó, những hình ảnh chủ đạo là con thuyền vươn khơi, xuyên suốt chương trình, kết hợp với màn biểu diễn của gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, khán giả có thể khám phá các sắc màu của biển cũng như đời sống văn hóa người dân vùng biển. Bên cạnh đó, đêm khai mạc Festival biển Nha Trang và Năm Du lịch Quốc gia 2019 truyền đi thông điệp về khai thác và phát triển những giá trị của du lịch biển một cách bền vững cho tương lai.

Theo đó, các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia và Festival biển Nha Trang đã ghi dấu ấn đẹp trong lòng du khách, góp phần không nhỏ vào thúc đẩy phát triển ngành du lịch các địa phương.

Song song với đó, với những màn pháo hoa bay lên từ trên biển Nha Trang như là lời chào đón du khách đến với Festival biển, đến với các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2019.Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cho biết: Việt Nam được tổ chức Du lịch thế giới xếp thứ 3 trong tốp 6 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất thế giới. Những năm qua, du lịch Việt Nam có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng; nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế được khởi công và đưa vào sử dụng. Nhiều thương hiệu du lịch được tạo dựng và củng cố uy tín không chỉ trong nước mà cả trên bình diện quốc tế. Du lịch đã góp phần phát triển mạnh kinh tế - xã hội, giúp nhiều hộ dân ở vùng sâu, vùng xa tăng thu nhập, thoát nghèo, góp phần bảo tồn, phát huy di sản, tăng cường giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, quốc gia, dân tộc. Ở nhiều địa phương, du lịch đã thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch lên tầm cao mới, chúng ta cần phát huy cao độ để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các ngành, các cấp, các địa phương có thế mạnh về du lịch và cả người dân cần chung sức, chung lòng xây dựng một ngành du lịch văn minh, thân thiện và hiện đại để mời gọi nhiều hơn nữa du khách đến Việt Nam, tỉnh Khánh Hòa từng bước trở thành một trong những trọng điểm du lịch của cả nước.

Thành Ánh – Công Điền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Загрузка...

BÀI MỚI CẬP NHẬT

Đọc nhiều nhất

Nên xem

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây