Vĩnh Long: Phát động chiến dịch làm sạch sông Mekong

| Thứ ba - 04/06/2019 21:27
Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5.6. Theo đó, chiến dịch này nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nước do chất thải trôi nổi trên sông Mê Kông. Tổng Cục Tài nguyên Môi trường; Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (Global Green Growth Institute – GGGI); Tập đoàn Hanwha đã phối hợp phát động chiến dịch tại tỉnh Vĩnh Long sáng 5.6.
Trong đó, với chiến dịch này nhằm loại bỏ các chất thải trôi nổi bằng một chiếc thuyền sử dụng năng lượng mặt trời. Đây cũng là nỗ lực mới nhất trong các hoạt động bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu và thiếu hụt năng lượng.


Tập đoàn Hanwha đã trao tặng tỉnh Vĩnh Long hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời giúp làm sạch sông Mê Kông.


Đồng thời, nhằm nhắc nhở việc vứt rác thải bừa bãi và xả nước thải đã biến dòng sông Mekong trở thành 1 trong 10 con sông ô nhiễm nhất thế giới.Ước tính có khoảng 70 triệu người tại 6 quốc gia là: Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam sống dựa vào nguồn nước sông Mekong.

Theo bà Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó trưởng đại diện Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (GGGI) tại Việt Nam, cho biết: “Việc đưa thuyền chạy năng lượng mặt trời đi vào hoạt động cùng với chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về làm sạch sông Mê Kông, tôi hi vọng trong tương lai gần Việt Nam sẽ có thể bắt đầu thấy một dòng sông sạch hơn và đẹp hơn, đồng thời giúp cải thiện môi trường ngày càng tốt hơn...”.

Thanh Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
14/10/2018
Người dân nói mình bị CSGT đánh bằng gậy điều khiển giao thông làm gãy xương mũi, xương hàm. Còn CSGT giải trình rằng người dân "va" vào gậy chứ không...
25/05/2019
Nhằm thu thập ý kiến các chuyên gia, các nhà quản lý, nhất là các nhà đầu tư, làm cơ sở thực tiễn và luận cứ khoa học để xây dựng đề án, kiến nghị...
24/10/2018
Sau khi vào cuộc điều tra, công an đã tìm ra người lái ô tô biển số xanh 80B - 3758 giả và đang tạm giữ ô tô nói trên để điều tra làm rõ.
20/02/2019
Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn đối với toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, làm suy thoái nòi giống, phá hoại hạnh phúc gia đình, là nguyên nhân dẫn...
17/02/2019
Ngày 17.2, tại Cần Thơ, đã diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi…
20/08/2018
Xe khách giường nằm đang dừng bên đường để bốc dỡ hàng thì bất ngờ bốc cháy và phát ra tiếng nổ lớn, nhiều người dân cố dập lửa nhưng bất thành.
Loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây